25/06/2021 13:02 GMT+7

Sợ ‘cách ly tập trung’, thanh niên trở về từ vùng dịch Bình Dương lái xe máy bỏ trốn

QUỐC NAM
QUỐC NAM

TTO - Trở về từ vùng dịch tỉnh Bình Dương, một thanh niên người Vân Kiều tại huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) đến khai báo y tế tại trung tâm y tế xã. Khi nghe cán bộ y tế nói phải cách ly tập trung, thanh niên này đã lên xe máy bỏ trốn nhiều ngày qua.

Sợ ‘cách ly tập trung’, thanh niên trở về từ vùng dịch Bình Dương lái xe máy bỏ trốn - Ảnh 1.

Từng có người trở về từ vùng dịch và dương tính nên cơ quan chức năng huyện Hướng Hóa buộc những người về từ vùng dịch phải cách ly y tế tập trung - Ảnh: H.T.

Ngày 25-6, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết đến thời điểm này cơ quan chức năng của huyện vẫn chưa tìm được thanh niên tên Hồ Văn Tơr (30 tuổi), trú tại thôn Ta Xía, xã Hướng Lộc, huyện Hướng Hóa, để đưa đi cách ly tập trung dù người này vừa trở về từ vùng dịch tỉnh Bình Dương.

Theo đơn vị này, trưa 22-6, anh Tơr rời nhà trọ tại khu phố 434 (Bình Đáng, Bình Hòa, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương) rồi bắt xe khách trở về quê. Đến 17h40 ngày 23-6, anh Tơr xuống xe tại ngã 3 xã Tân Long (huyện Hướng Hóa) và được vợ chở đến Trạm y tế xã Hướng Lộc khai báo y tế.

Theo những thông tin khai báo, anh Tơr được xác định phải cách ly y tế tập trung, nên Trạm y tế xã Hướng Lộc đã thông báo cho anh Tơr.

Tuy nhiên, đến hơn 21h cùng ngày, anh Tơr không chịu hợp tác, lái xe máy BKS 74H1-259.40 rời khỏi trạm y tế để không thực hiện việc cách ly tập trung theo đúng quy định.

3 ngày qua, lực lượng chức năng của huyện vẫn đang tìm kiếm thanh niên này nhưng chưa có kết quả.

Thuê thuyền chở trốn khỏi vùng cách ly, 7 người bị phạt 35 triệu đồng Thuê thuyền chở trốn khỏi vùng cách ly, 7 người bị phạt 35 triệu đồng

TTO - Mặc dù đang trong vùng cách ly y tế nhưng 6 người quê Đà Nẵng và Quảng Nam vẫn thuê một người chèo thuyền đưa sang địa bàn khác để trốn về quê.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên