11/11/2021 08:52 GMT+7

Số ca nhiễm tăng, Đà Nẵng chưa cho học sinh tới trường từ 15-11

ĐOÀN NHẠN
ĐOÀN NHẠN

TTO - Chiều tối 10-11, lãnh đạo TP Đà Nẵng đã thống nhất đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo về việc tạm dừng tổ chức học trực tiếp từ ngày 15-11 như dự kiến.

Số ca nhiễm tăng, Đà Nẵng chưa cho học sinh tới trường từ 15-11 - Ảnh 1.

Thời gian đi học lại sẽ được thông báo cho các trường trước ít nhất một tuần để nhà trường, giáo viên, học sinh chuẩn bị - Ảnh: ĐOÀN NHẠN

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố Đà Nẵng chiều tối 10-11, bà Ngô Thị Kim Yến, phó chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, thống nhất với đề xuất của Sở Giáo dục và đào tạo về việc tạm dừng tổ chức học trực tiếp từ ngày 15-11, do tình hình dịch trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp và việc tiêm chủng cho trẻ em chưa hoàn thành.

Thời gian đi học lại sẽ được thông báo cho các trường trước ít nhất một tuần để nhà trường, giáo viên, học sinh chuẩn bị các điều kiện và tinh thần.

Hiện nay, học sinh từ 15 đến dưới 18 tuổi ở Đà Nẵng được tiêm vắc xin chưa đủ 14 ngày. Đợt 1 vừa kết thúc ngày 5-11.

Thành phố sẽ hoãn tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh, học viên khối 8 - 9 (ban đầu dự kiến vào ngày 11-11). 

Bà Yến chỉ đạo Sở Giáo dục và đào tạo cần cung cấp thông tin đầy đủ về học sinh, học viên như họ và tên phụ huynh, ngày tháng năm sinh... để đảm bảo mã định danh của học sinh, học viên không bị trùng lặp.

"Nhất quyết phải có mã định danh thì mới tổ chức tiêm vắc xin. Không có mã định danh sẽ kéo theo những hệ lụy trong công tác nhập, lưu trữ và kết nối dữ liệu về sau. Tôi cũng đề nghị thống nhất cấp THCS chỉ một đầu mối là Sở Giáo dục và đào tạo hoặc UBND quận, huyện, để dễ dàng quản lý" - bà Yến cho hay.

Riêng việc đi học của Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (quận Sơn Trà), Sở Giáo dục và đào tạo cần nắm rõ tình hình, có chỉ đạo sớm về việc tiếp tục tổ chức cho học sinh đi học tại trường hay dừng trong thời gian tới.

Trong ngày 10-11, Đà Nẵng ghi nhận 26 ca mắc mới, trong đó có 5 ca chưa cách ly, 3 ca tại chốt kiểm dịch. Thành phố hiện có hơn 100 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị, địa phương này phải mở lại bệnh viện dã chiến đã đóng cửa trước đó.

Đà Nẵng sắp tiêm hơn 62 ngàn liều vắc xin Pfizer cho học sinh Đà Nẵng sắp tiêm hơn 62 ngàn liều vắc xin Pfizer cho học sinh

TTO - Ông Nguyễn Tiên Hồng, phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết từ ngày 11 đến 17-11, ngành y tế thành phố dự kiến sẽ tổ chức đợt tiêm mới, trong đó có 34.600 học sinh khối lớp 8 và 9.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên