Học sinh mắc COVID-19 ở Thạnh An có sức khỏe ổn định

10/11/2021 14:52 GMT+7

TTO - Ngày 10-11, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thầy Nguyễn Bảo Ngọc - hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh An, Cần Giờ, TP.HCM - cho biết học sinh lớp 6 mắc COVID-19 hiện vẫn khỏe, ăn uống, chơi thể thao trong khu điều trị bình thường.

"Ngày đầu test nhanh phát hiện, trường nhanh chóng phân luồng, đưa đi cách ly và kết hợp với trạm y tế cách trường 100m để lên danh sách bảy em tiếp xúc gần. Đến nay được tám ngày, em học sinh này bình thường và 29 em cùng lớp sức khỏe ổn" - ông Ngọc nói. 

Theo ông Ngọc, ngày 15-11 sẽ xét nghiệm PCR và hai lần test nhanh nữa, đủ 14 ngày mà tình hình các em ổn hết, trường sẽ tính phương án quay lại lớp học. "Các lớp khác học tập bình thường. Tinh thần giáo viên và các em còn lại không có gì hốt hoảng vì đã nằm trong phương án kế hoạch ngay từ đầu" - ông Ngọc nói.

Việc xuất hiện học sinh F0 ở Thạnh An (Cần Giờ) có ảnh hưởng gì đến kế hoạch dự kiến của Sở GD-ĐT TP.HCM trong việc cho học sinh lớp 9, 12 trở lại trường trong tháng 12 không? 

Về vấn đề này, một lãnh đạo Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết sở từng đánh giá nếu mọi việc thuận lợi thì sẽ đề xuất UBND TP.HCM cho học sinh lớp 9, 12 ở một số địa phương đi học lại từ ngày 10-12. 

"Thứ nhất, đề xuất này phải chờ ý kiến chỉ đạo của UBND TP.HCM. Sở chỉ trên tinh thần là dựa trên phân cấp về cấp độ dịch, sau đó sở dự báo và quyết định cuối cùng vẫn là UBND TP. 

Thứ hai, việc đi học lại, học sinh bị nhiễm COVID-19 là nội dung có trong kịch bản. Kịch bản này được xây dựng theo tinh thần của Bộ Y tế về kế hoạch phòng chống dịch. 

Nếu có ca mắc thì thế nào, thực hiện ra sao, học sinh trong vùng phong tỏa thì chuyện học như thế nào; tương tự ca nghi nhiễm cũng thế. Mỗi trường tùy theo khu vực nội, ngoại thành chủ động xây dựng phương án kịch bản khác nhau, vì xác định hiện nay không có chuyện "zero COVID-19", nên chưa thể nói trước và phải chờ đợi" - vị này cho biết.

Được biết, TP.HCM đã triển khai thí điểm dạy học trực tiếp cho học sinh ở 5 khối lớp gồm 1, 2, 6, 9 và 12 tại hai trường Tiểu học Thạnh An và THCS-THPT Thạnh An (xã Thạnh An, huyện Cần Giờ).

Mới đây, sở cũng cho biết nếu tình hình thuận lợi, học sinh lớp 9, 12 ở một số địa phương sẽ đi học lại dự kiến ngày 10-12. Tuy nhiên, hiện dịch COVID-19 đang diễn biến khó lường nên sở không thể xác định chắc chắn ngày đi học lại của học sinh.

Học sinh Đà Nẵng cơ bản sẽ đi học lại từ 1-11 Học sinh Đà Nẵng cơ bản sẽ đi học lại từ 1-11

TTO - Ngày 15-10, Sở GD-ĐT Đà Nẵng cho biết thành phố đã thống nhất tổ chức cho học sinh phổ thông trên địa bàn xã Hòa Bắc (Hòa Vang, Đà Nẵng) đi học từ ngày 18-10 theo kế hoạch.

THẢO THƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận