10/11/2021 18:24 GMT+7

Đà Nẵng sắp tiêm hơn 62 ngàn liều vắc xin Pfizer cho học sinh

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Ông Nguyễn Tiên Hồng, phó giám đốc Sở Y tế TP Đà Nẵng, cho biết từ ngày 11 đến 17-11, ngành y tế thành phố dự kiến sẽ tổ chức đợt tiêm mới, trong đó có 34.600 học sinh khối lớp 8 và 9.

Đà Nẵng sắp tiêm hơn 62 ngàn liều vắc xin Pfizer cho học sinh - Ảnh 1.

Sau khi tiêm chủng cho học sinh THPT, TP Đà Nẵng tiếp tục tiêm chủng cho học sinh khối lớp 8 và 9 - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Ông Nguyễn Tiên Hồng cho biết theo kế hoạch đợt tiêm mới từ ngày 11 đến 17-11 sẽ tiêm 62.100 liều vắc xin Pfizer, trong đó học sinh hai khối lớp 8 và lớp 9 với khoảng 34.600 em được tiêm. 

Thống kê cho thấy có 1.400 học sinh của 10 trường trực thuộc Sở Giáo dục và đào tạo cùng 33.200 học sinh các trường thuộc UBND quận, huyện quản lý.

Theo kế hoạch triển khai, các đơn vị trường học và trung tâm có nhiệm vụ gửi đến tất cả phụ huynh, người giám hộ phiếu đồng ý tham gia tiêm vắc xin, hướng dẫn phụ huynh nghiên cứu, ký xác nhận trước khi đưa con em đến điểm tiêm chủng. 

Các đơn vị trường học, giáo viên phụ trách sẽ hướng dẫn phụ huynh đưa học sinh đi tiêm chủng theo đúng lịch, tuyệt đối tuân thủ quy định 5K trước, trong và sau khi tiêm chủng.

Ngành y tế cũng khuyến cáo phụ huynh học sinh cần nghiên cứu bảng kiểm tra sức khỏe để chủ động cung cấp thông tin đến bộ phận khám sàng lọc tại điểm tiêm. 

Sở Y tế Đà Nẵng cho biết sẽ tổ chức 110 đội tiêm chủng tại 18 điểm tiêm ở tất cả các quận, huyện trên địa bàn.

Cũng trong đợt này ngành y tế còn tổ chức tiêm cho phụ nữ mang thai từ tuần 13 hiện đang cư trú trên địa bàn thành phố; người bị bệnh nền, người cao tuổi đang cư trú trên địa bàn quận Hải Châu, tiêm mũi 2 vắc xin Pfizer cho những người đã tiêm mũi 1 trong tháng 10.

Đà Nẵng mở lại bệnh viện dã chiến để đối phó với dịch Đà Nẵng mở lại bệnh viện dã chiến để đối phó với dịch

TTO - Từ chỗ chỉ còn hơn 10 ca mắc phải điều trị, hiện nay có hơn 100 bệnh nhân COVID-19 đang điều trị ở Đà Nẵng. Chiều 9-11, địa phương này phải mở lại bệnh viện dã chiến đã đóng cửa trước đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên