Sinh viên TP.HCM cam kết thấy rác nhặt ngay, không dùng ly nhựa

11/05/2019 13:59 GMT+7

TTO - Gần 1.000 học sinh, sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã ký cam kết không sử dụng ly, ống hút nhựa dùng một lần và làm vệ sinh, phân loại rác thải nhựa trong trường.

Sinh viên TP.HCM cam kết thấy rác nhặt ngay, không dùng ly nhựa - Ảnh 1.

Sinh viên với khẩu hiệu nói không với túi nhựa, ly nhựa sử dụng một lần - Ảnh: L.T.

Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM vừa thông báo cấm cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên sử dụng ly nhựa, ống hút nhựa trong khuôn viên trường.

Theo đó, trường cấm toàn bộ việc sử dụng ly nhựa, ống hút nhựa trong lớp học, phòng họp, hội trường và các hoạt động diễn ra trong trường.

Các phòng ban chuyên môn tuyên truyền chủ trương này, khuyến khích sử dụng bình nước thủy tinh, ống hút inox, các sản phẩm làm từ nguyên liệu tự nhiên, dễ phân hủy nhằm giảm thiểu rác thải nhựa hàng ngày.

Bên cạnh đó, trường cũng đưa ra chủ trương "thấy rác nhặt ngay, giữ gìn môi trường xanh" trong sinh viên. Khuyến khích sinh viên mỗi ngày dành ra 30 phút để vệ sinh môi trường, dọn dẹp, phân loại rác thải, cắt tỉa bồn hoa trong khuôn viên trường.

Trong lễ phát động chương trình nói không với ly, ống hút nhựa sử dụng một lần sáng 11-5, gần 1.000 học sinh, sinh viên Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM đã ký cam kết không sử dụng ly, ống hút nhựa dùng một lần và làm vệ sinh, phân loại rác thải nhựa trong trường.

Sau lễ phát động, học sinh, sinh viên đã vệ sinh khuôn viên trường học, dán thông tin phân loại rác tại các lớp học, thùng rác.

"Để bảo vệ môi trường, hãy bắt đầu từ việc nhỏ như vậy và khá dễ để làm, dần dần các bạn sẽ ý thức tốt hơn, sau này không cần cấm nữa, sinh viên sẽ tự giác có những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường", Lê Xuân Tú - sinh viên lớp 07ĐHCK4 - chia sẻ.

Trước đó Trường ĐH Mở TP.HCM cũng đã có quyết định không sử dụng ước uống đóng chai nhựa, ống hút nhựa, các vật dụng như ly, dĩa, muỗng sử dụng một lần bằng nhựa trong tất cả các cuộc họp tại trường từ ngày 5-5-2019.

Sinh viên TP.HCM cam kết thấy rác nhặt ngay, không dùng ly nhựa - Ảnh 2.

Sinh viên vệ sinh khuôn viên trường học - Ảnh: L.T.

Sinh viên TP.HCM cam kết thấy rác nhặt ngay, không dùng ly nhựa - Ảnh 3.

Sinh viên dán thông tin phân loại rác thải tại các thùng rác trong khuôn viên trường - Ảnh: L.T

Ngày Trái đất, bớt xài nilông, ly nhựa giùm đi Ngày Trái đất, bớt xài nilông, ly nhựa giùm đi

TTO - Tôi bắt đầu suy nghĩ nhiều về môi trường và đã thay đổi nhiều thói quen để bớt mang túi nilông, bớt dùng ly nhựa một lần. Nhưng tôi cũng bắt đầu bức bối vì tôi giảm 1 thì người xung quanh mang về 10.

MINH GIẢNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận