Tag: nhặt rác

Những người xin đi... nhặt rác

Khoác chiếc áo xanh lá cây, xịt tinh dầu chống muỗi, đeo hai lớp găng tay bảo vệ, nhận bao tải và chiếc kẹp, tôi đã sẵn sàng cho buổi tình nguyện dọn rác…

Rác ngổn ngang sau pháo hoa Đà Nẵng, bao giờ hết cảnh người xả người đi dọn?

Sau đêm khai mạc pháo hoa quốc tế Đà Nẵng kết thúc, hàng trăm người dân và du khách đã cùng nhau dọn sạch rác quanh khu vực diễn ra lễ hội.

Hãy tin vào lực lượng ve chai và nghĩ về họ với lòng nhân ái

TTCT - Chuyện phân loại rác và tái chế qua góc nhìn một người Nhật gốc Việt.

Cùng đi một chuyến nhặt rác, thăm rừng Mã Đà

"Tắm rừng" và cùng chung tay làm sạch rừng, một thứ bảy thật ý nghĩa của các bạn trẻ TP.HCM tại rừng Mã Đà - Khu bảo tồn thiên nhiên và văn hóa Đồng Nai.

Thành phố dễ thương - Kỳ cuối: Hãy nhặt rác và gieo mầm xanh cho ngày mai

Họ nghĩ về màu xanh của thành phố và thực hành sống xanh. "Mỗi người góp một tay, ý thức một chút, TP.HCM sẽ đẹp và văn minh hơn", những người nhặt rác tự nguyện mà chúng tôi gặp tâm niệm như thế.

Những người nhặt rác 'không lương' ở Vĩnh Hy, Vĩnh Hải

Xót xa khi chứng kiến làng biển đang dần bị hủy hoại bởi rác thải, nhiều năm qua, nhóm những người đàn ông ở xã Vĩnh Hải (huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) đã tình nguyện nhặt rác không lương, tạo sự lan tỏa hành động nhân văn đến mọi người.

Cô trò cùng nhau xếp ghế, nhặt rác sau chương trình tư vấn tuyển sinh

Kết thúc chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp tại Huế, điều dễ thương là các học sinh và thầy cô giáo đã nán lại nhặt rác, xếp ghế phụ các cô tạp vụ.

Người đẹp Hoa hậu Đại sứ du lịch Việt Nam 'lượm rác' bảo vệ môi trường biển

Không chỉ chung tay kêu gọi bảo vệ môi trường biển, thí sinh Hoa hậu đại sứ du lịch Việt Nam 2023 còn để lại hình ảnh đẹp với hoạt động trao học bổng, nấu ăn cho em tại Bình Thuận.

Du khách nước ngoài nhặt rác, người Việt thi nhau xả rác, không xấu hổ?

Hành vi tài xế sửng cồ với khách nước ngoài khi bị nhắc nhở vì xả rác mấy ngày qua không chỉ xấu xí mà còn nhức nhối về ý thức quá tệ.

21 đội tuyển khắp thế giới thi nhặt rác ở Nhật, có đại diện Việt Nam

Giải vô địch nhặt rác thế giới được tổ chức lần đầu tiên ở Nhật 'gặp khó' vì tìm mãi mới có rác để nhặt.