Tag: ống hút nhựa

'Ở trường các con có dùng ống hút nhựa không?'

TTO - Lắng nghe câu hỏi, từ phía dưới sân trường, hầu hết các em nhỏ có mặt đều đồng thanh đáp: 'Có ạ'. Có em nhỏ chia sẻ, mỗi ngày đều uống một chai nước lọc, đồng nghĩa với việc sẽ sử dụng thêm một chai nhựa.

Dân Hàn trả lại ống hút nhựa cho công ty sữa

TTO - Dùng sữa đậu nành hộp giấy trong nhiều năm nhưng bà Hur Ji Hyun (39 tuổi) chưa từng xài đến ống hút nhựa đính kèm theo hộp mà để riêng chúng trong một chiếc hộp cactông.

Vì sao sinh vật biển hay nuốt nhầm rác nhựa?

TTO - Các nhà khoa học cho biết không phải ngẫu nhiên mà sinh vật biển, đặc biệt là rùa, lại ăn rác thải nhựa...

Hơn 50 nghệ sĩ Việt lan tỏa thông điệp nói không với nhựa dùng một lần

MV 'No, Thanks!' với sự góp mặt của Bùi Công Nam, Kimmese, Châu Bùi, Quang Đại, Quỳnh Anh Shyn, Linn Nguyễn, Helly Tống, Trang Hý... đã ra mắt, nhằm kêu gọi hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

31 quán cà phê ở Đà Nẵng 'nói không' với đồ nhựa

TTO - "Em quen dùng ống hút nhựa rồi", "Em ngại uống trực tiếp vào ly lắm, ống hút thay thế chưa chắc sạch, ống hút inox ấy vệ sinh kĩ chưa?". Đó là những câu nói mà anh Khiết - chủ một tiệm cà phê ở Đà Nẵng nhận được mỗi khi đưa đồ uống cho khách.

Thủ tướng Nhật 'lội ngược dòng': Đừng xem nhựa là kẻ thù!

TTO - Thủ tướng Shinzo Abe cho biết nhựa là một trong những phát minh quan trọng của loài người và kêu gọi không xem nhựa là ’kẻ thù’ trong bối cảnh cuộc chiến với rác nhựa đang được đẩy mạnh ở nhiều nước.

Đi chợ 'sống xanh' chỉ từ 0 đồng

TTO - Một hội chợ giá từ 0 đồng đang diễn ra thu hút rất đông bạn trẻ Hà Nội đến mua sắm, học hỏi về lối sống xanh. Đến đây bạn trẻ sẽ giải đáp được thắc mắc ăn gì, mặc gì, uống gì thân thiện với môi trường.

Liên Hiệp Quốc ngưng xài chai nước, ống hút nhựa ở trụ sở chính

TTO - Trước khi nói không với chai nước, ống hút nhựa... mỗi ngày có tới 150.000 chai nước nhựa được bán ra ở các nhà hàng và quán cà phê ở trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Biếm họa: Tội nghiệp thằng ống hút...

TTO - Tại sao "đại ca rác thải" không hề lo sợ trước phong trào chống rác thải nhựa?

TP.HCM: Cơ quan nhà nước không dùng ly, ống hút nhựa

TTO- Từ ngày 1-8, cơ quan hành chính nhà nước, đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TP.HCM phải có kế hoạch cắt giảm sử dụng sản phẩm nhựa dùng một lần trong cuộc họp, hội nghị, hội thảo và hoạt động khác của cơ quan, đơn vị.