Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Liên Hiệp Quốc ngưng xài chai nước, ống hút nhựa ở trụ sở chính

30/08/2019 08:00 GMT+7

TTO - Trước khi nói không với chai nước, ống hút nhựa... mỗi ngày có tới 150.000 chai nước nhựa được bán ra ở các nhà hàng và quán cà phê ở trụ sở Liên Hiệp Quốc.

Liên Hiệp Quốc ngưng xài chai nước, ống hút nhựa ở trụ sở chính - Ảnh 1.

Những người hoạt động vì môi trường phản đối rác thải nhựa trong một sự kiện ở Budapest, Hungary - Ảnh: REUTERS

Hiện nay tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở New York (Mỹ), tất cả các cốc đựng cà phê, trà, hộp đựng thức ăn cho đến ống hút và que khuấy cà phê đều làm bằng giấy thay cho cốc nhựa, hộp nhựa, ống hút nhựa...

Bên cạnh đó, các chai thủy tinh đựng nước sẽ được tiệt trùng và dùng lại nhiều lần. Tất cả các loại dao, đĩa, thìa cũng đều được làm bằng giấy hoặc gỗ nhẹ. Cốc nhựa được thay bằng vật liệu tái chế.

Theo Andrew Nye - giám đốc phụ trách cơ sở hạ tầng và dịch vụ thương mại của trụ sở Liên Hiệp Quốc tại New York, mặc dù ban đầu gặp một số thách thức nhưng sau 3 tháng thực hiện, không chỉ cán bộ, nhân viên Liên Hiệp Quốc mà phái đoàn đại diện các nước đều đã quen với việc không sử dụng đồ nhựa dùng một lần.

Trước khi cấm đồ nhựa dùng một lần, mỗi ngày có tới 150.000 chai nước nhựa được bán ra ở các nhà hàng và quán cà phê ở trụ sở Liên Hiệp Quốc.

THỤY TRÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận