07/09/2019 14:23 GMT+7

Đi chợ 'sống xanh' chỉ từ 0 đồng

HÀ THANH
HÀ THANH

TTO - Một hội chợ giá từ 0 đồng đang diễn ra thu hút rất đông bạn trẻ Hà Nội đến mua sắm, học hỏi về lối sống xanh. Đến đây bạn trẻ sẽ giải đáp được thắc mắc ăn gì, mặc gì, uống gì thân thiện với môi trường.

Đi chợ sống xanh chỉ từ 0 đồng - Ảnh 1.

Túi vải, túi giấy thay thế túi nilông được các sinh viên bày bán tại Hội chợ sống xanh từ 0 đồng - Ảnh: HÀ THANH

Sáng nay 7-9, hàng trăm bạn trẻ Hà Nội hào hứng tham gia hội chợ đặc biệt giữa trung tâm thành phố có tên gọi Hội chợ sống xanh từ 0 đồng (tại The Learning Hub, 14 Ngô Quyền, Q.Hoàn Kiếm).

Từ hộp diêm tái chế nhỏ xinh đầy sáng tạo, túi xách tái chế từ vải vụn, chiếc bàn chải đánh răng bằng tre hay ống hút tre, ống hút inox đến băng vệ sinh vải dành cho phái nữ..., hầu hết sản phẩm bày bán tại 15 gian hàng đều hướng đến thân thiện môi trường.

Đi chợ sống xanh chỉ từ 0 đồng - Ảnh 2.

Thổi hồn vào những vỏ hộp diêm cũ kỹ, biến chúng thành sản phẩm sáng tạo với lời nhắn độc đáo - Ảnh: HÀ THANH

Điểm độc đáo tại hội chợ lần này là tặng 500 cây xanh cho các khách hàng may mắn, có mong muốn trồng cây bảo vệ môi trường sống xung quanh mình.

Bùi Thu Giang (21 tuổi, sinh viên Trường ĐH Kinh tế quốc dân Hà Nội, người lên ý tưởng khởi xướng) cho biết nhóm bạn nhận thấy vấn đề hiện nay là sinh viên có xu hướng quan tâm đến lối sống xanh, tuy nhiên gặp khó khăn về tiền bạc, tài chính.

"Làm sao có sự kiện truyền cảm hứng cho các bạn về lối sống xanh, không chỉ thân thiện với môi trường mà sống hạnh phúc, tốt đẹp hơn là mong muốn của chúng tôi tại hội chợ lần này. Chúng tôi còn mang đến cẩm nang giúp các bạn có kiến thức về ăn xanh, uống xanh, mặc xanh", Giang cho biết.

Là thành viên tích cực của cộng đồng sống xanh, Hải Vân (đang công tác tại Đại sứ quán Hàn Quốc) khoe mua được rất nhiều đồ nhỏ xinh, sáng tạo của các bạn sinh viên tại hội chợ này.

"Từ khẩu trang chống khói bụi, sách handmade, đồ dùng làm từ vật liệu tái chế… rất sáng tạo. Mình đến mua hàng như một cách thay đổi lối sống tiêu dùng trong việc giảm thiểu tác hại với môi trường", Vân cho biết.

Đi chợ sống xanh chỉ từ 0 đồng - Ảnh 3.

500 cây xanh được phát tặng khách hàng có quan tâm đến lối sống xanh - Ảnh: HÀ THANH

Chị Nguyễn Thị Thanh Hà (40 tuổi) đọc Facebook của người bạn đăng tải chương trình tặng cây xanh miễn phí, liền đăng ký tham gia ngay.

"Tôi nghĩ đây là chương trình khích lệ mọi người trồng cây xanh, bảo vệ môi trường. Cuối tuần, tôi đưa con gái đến đây, là cơ hội giúp con tiếp cận nơi "văn minh", dần dà con sẽ nhận thức được việc bảo vệ môi trường", chị Hà chia sẻ.

Hội chợ sống xanh từ 0 đồng sẽ tiếp tục mở cửa đến hết ngày chủ nhật 8-9 tại Hà Nội.

Đi chợ sống xanh chỉ từ 0 đồng - Ảnh 4.

Đôi bạn trẻ sáng tạo, tái chế hộp diêm, tấm thiệp - Ảnh: HÀ THANH

Đi chợ sống xanh chỉ từ 0 đồng - Ảnh 5.

Bạn trẻ Hà Nội bày tỏ thích thú, tò mò với sản phẩm tái chế - Ảnh: HÀ THANH

Đi chợ sống xanh chỉ từ 0 đồng - Ảnh 6.

Một gian hàng bày bán sản phẩm túi vải thời trang được làm từ vải vụn, vải cũ thay thế túi nilông khi mua sắm - Ảnh: HÀ THANH

Đi chợ sống xanh chỉ từ 0 đồng - Ảnh 7.

Mỗi khách hàng đến với hội chợ, chia sẻ thông tin trên Facebook có thể nhận được quà tặng là một cây xanh, nhằm khuyến khích khách hàng trồng cây xanh bảo vệ môi trường - Ảnh: HÀ THANH

Đi chợ sống xanh chỉ từ 0 đồng - Ảnh 8.

Hội chợ sống xanh không thể thiếu mặt hàng ống hút thân thiện với môi trường bằng inox hay bằng tre, hay sản phẩm bàn chải bằng tre - Ảnh: HÀ THANH

Đi chợ sống xanh chỉ từ 0 đồng - Ảnh 9.

Ống hút cỏ quen thuộc với các bạn trẻ miền Nam cũng có mặt tại hội chợ ở trung tâm thủ đô - Ảnh: HÀ THANH

Đi chợ sống xanh chỉ từ 0 đồng - Ảnh 10.

Không chỉ vậy, các bạn trẻ còn được biết đến các thực phẩm, đồ uống tự nhiên tốt cho sức khỏe - Ảnh: HÀ THANH

Đi chợ sống xanh chỉ từ 0 đồng - Ảnh 11.

100 cuốn cẩm nang về lối sống xanh tặng khách hàng tham gia hội chợ - Ảnh: HÀ THANH

An lành với những món quà sống xanh An lành với những món quà sống xanh

Với tiêu chí không dùng túi nilông, hạn chế sử dụng đồ nhựa, đồ chứa hóa chất độc hại… nhiều người bắt đầu tìm về sản phẩm có đặc tính thuận tự nhiên, thân thiện môi trường, an toàn sức khỏe để làm quà tặng.

HÀ THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên