Thứ 7, ngày 11 tháng 7 năm 2020

Áo tắm làm bằng chất liệu tái chế

01/08/2019 21:19 GMT+7

TTO - Trang mạng Batoko của Anh giới thiệu các mẫu áo tắm một mảnh với giá 55 euro có in hoa văn thiên nhiên thân thiện với môi trường. Đặc biệt là toàn bộ các sản phẩm này đều được làm ra từ… rác thải nhựa tái chế.

Áo tắm làm bằng chất liệu tái chế - Ảnh 1.

Một mẫu áo tắm bikini của Batoko - Ảnh: GUARDIAN

Theo báo The Guardian, người tiêu dùng tại nước Anh chi tổng cộng đến 2,7 tỉ bảng cho việc mua sắm trang phục mùa hè, hẳn nhiên là có trang phục đi biển. Và đa số các mặt hàng đó bị vứt bỏ một cách nhanh chóng. 

Theo thống kê, cứ sau mỗi 5 phút tại Anh có khoảng 10.000 bộ quần áo bị vứt vào sọt rác.

Nếu như hiện nay kỹ thuật tái chế vải may mặc còn rất khiêm tốn, thì khâu quảng bá tiêu thụ các sản phẩm đi biển được thiết kế từ các sản phẩm nhựa tái chế đã phần nào giúp người dân ý thức được việc bảo vệ môi trường chống rác thải nhựa, mà cụ thể là để tiết kiệm nguyên vật liệu đầu vào và giảm tiêu hao năng lượng để sản xuất ra vải may mặc thành phẩm ban đầu.

Áo tắm làm bằng chất liệu tái chế - Ảnh 2.

Thời trang từ sản phẩm tái chế vẫn hấp dẫn - Ảnh: GUARDIAN

Trong xu hướng cổ động bảo vệ môi trường biển, trang mạng Batoko của Anh giới thiệu các mẫu áo tắm một mảnh với giá 55 euro có in hoa văn thiên nhiên thân thiện với môi trường. Đặc biệt là toàn bộ các sản phẩm này đều được làm ra từ… rác thải nhựa 100% được tái chế.

Nhãn hàng Patagonia thì trình làng các sản phẩm cao cấp hơn với giá lên đến 100 euro. Ví dụ như một chiếc quần bơi với 83% là nilông tái chế và 17% sợi tổng hợp.

Các bộ áo tắm của nhãn hàng Auria của Anh được dệt thủ công với loại sợi có tên là ECONYL được làm từ những chiếc lưới đánh cá bỏ đi và những chất thải nhựa khác.

Áo tắm làm bằng chất liệu tái chế - Ảnh 3.

Thời trang từ sản phẩm tái chế vẫn hấp dẫn - Ảnh: GUARDIAN

Áo tắm làm bằng chất liệu tái chế - Ảnh 4.

Thời trang từ sản phẩm tái chế vẫn hấp dẫn - Ảnh: GUARDIAN

Đã chọn được 5 cô gái mặc bikini đẹp nhất Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 Đã chọn được 5 cô gái mặc bikini đẹp nhất Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019

TTO - 3 ngày trước đêm chung kết, ban giám khảo Hoa hậu thế giới Việt Nam 2019 đã chọn được 5 thí sinh mặc đồ biển (bikini) đẹp nhất.

TƯỜNG NGUYỄN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận