Tag: sinh viên làm thêm

Các góp ý mới về quản lý sinh viên làm thêm giờ

Với dự thảo Luật Việc làm sửa đổi, các cơ quan, ban ngành, địa phương nêu nhiều góp ý, đề nghị, trong đó có quản lý học sinh sinh viên làm thêm giờ.

Sinh viên làm thêm trái ngành còn tốt hơn kiếm tiền online

Lao động chân tay sẽ giúp hiểu được giá trị của đồng tiền, biết sống tiết kiệm, tăng khả năng giao tiếp, giúp trưởng thành lên nhiều.

Sinh viên bám trụ Hà Nội làm thêm vì lương dịp lễ gấp 3 lần

Dịp lễ 30-4 và 1-5, dù được nghỉ dài ngày nhưng nhiều sinh viên vẫn chọn ở lại thủ đô làm thêm thay vì về quê vì lương được tăng gấp đôi, gấp ba ngày thường.

Sinh viên 'vắt sức' làm thêm hai ba công việc cùng lúc

Dù mệt mỏi, đuối sức nhưng nhiều sinh viên vẫn lựa chọn làm thêm hai ba việc cùng lúc để kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Đề xuất trường quản lý sinh viên làm thêm giờ: Không khả thi

Nhiều bộ ngành cho rằng đề xuất giao các trường quản lý sinh viên làm thêm giờ là 'không khả thi', 'khó khả thi'.

Cách nào quản lý giờ làm thêm của sinh viên?

Sinh viên lo lắng giới hạn giờ làm thêm họ sẽ bị mất thu nhập, trong khi nhà trường nói không thể quản lý sinh viên làm thêm.

Đề xuất học sinh, sinh viên làm thêm không quá 20 giờ/tuần

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất học sinh, sinh viên đủ tuổi lao động được làm thêm nhưng không quá 20 giờ/tuần và phải thực hiện quy định của pháp luật về lao động.

Tìm việc làm Tết có người bị lừa hàng trăm triệu, làm sao biết để tránh?

Nhiều sinh viên có nhu cầu tìm việc mùa Tết cũng là lúc nhiều nhóm đối tượng 'tung chiêu' lừa đảo, có người bị lừa hàng trăm triệu.

Lương cao, sinh viên sẵn sàng làm xuyên Tết

Muốn nhận được mức lương nhân đôi, nhân ba trong mấy ngày Tết, nhiều sinh viên chọn ở lại TP.HCM thay vì về quê sum họp gia đình.

Sinh viên ngược xuôi làm thêm, mong cái Tết đủ đầy hơn

Thời điểm này vốn được xem như mùa tăng thêm của sinh viên, khi các bạn dần hoàn tất thi học kỳ với ước mong có thêm nguồn thu trang trải việc học, cũng là mong cái Tết đủ đầy hơn.