21/07/2020 10:20 GMT+7

Sinh viên có cơ hội nhận đầu tư khởi nghiệp 40.000 USD

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2020 với nhiều nét mới và giải thưởng khá hấp dẫn vừa được Bộ Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) công bố.

Sinh viên có cơ hội nhận đầu tư khởi nghiệp 40.000 USD - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ (thứ ba từ trái) cùng các thành viên ban tổ chức cuộc thi bấm nút phát động SV_STARUP-2020 sáng 21-7 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Lễ phát động cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" năm 2020 (SV_STARUP-2020) do Bộ GD-ĐT tổ chức sáng nay 21-7, tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM thu hút gần 1.000 sinh viên, học sinh cả nước.

Phát biểu tại lễ phát động, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết SV_STARUP-2020 nhằm tạo động lực cho các cơ sở giáo dục, đào tạo và học sinh - sinh viên trong việc hình thành ý tưởng dự án khởi nghiệp, trải nghiệm thực tế về các hoạt động khởi nghiệp và để thử sức mình với những kiến thức thức kỹ năng khởi nghiệp.

"Trong 2 năm tổ chức các cuộc thi khởi nghiệp, Bộ GD-ĐT đã nhận được gần 350 dự án đến từ các cơ sở đào tạo và 150 dự án đến từ các trường THPT trên cả nước. Hiện tại nhiều dự án của học sinh sinh viên đã được thành lập doanh nghiệp hoặc được các doanh nghiệp lớn mua lại để đưa vào sản xuất đại trà", ông Độ cho hay.

Theo ông Bùi Văn Linh - vụ trưởng Vụ Giáo dục chính trị và công tác học sinh sinh viên (Bộ GD-ĐT), SV_STARUP-2020 với 5 vòng thi: cơ sở, bán kết, đào tạo, bình chọn và vòng chung kết.

Vòng thi cơ sở do các cơ sở đào tạo, sở GD-ĐT tổ chức thi hoặc xét chọn hồ sơ. Thời hạn nộp bài từ nay đến trước 12h ngày 15-10 tại cổng khởi nghiệp http://dean1665.vn (tối đa 2 dự án/cơ sở đào tạo, sở GD-ĐT).

Vòng bán kết, ban giám khảo chọn ra 50 dự án của sinh viên và 20 dự án của học sinh.

Vòng chung kết thi 2 chặng (ngày 18 và 19-12 tại Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM). Chặng 1 chấm thi trực tiếp tại gian hàng của dự án (chọn 12 dự án học sinh sinh viên, 7 dự án học sinh THCS và THPT).

Chặng 2 thuyết trình dự án trước ban giám khảo tại các phòng thi được bố trí trong Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh sinh viên năm 2020 (chọn 15 dự án sinh viên, 10 dự án học sinh THCS và THPT để trao giải).

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi năm nay lên đến gần 500 triệu đồng, trong đó đối với các dự án khởi nghiệp của sinh viên gồm 1 giải nhất (thưởng tiền mặt 60 triệu đồng, gói hỗ trợ đào tạo, hỗ trợ triển khai dự án với giá trị 115 triệu đồng và cơ hội tham gia đàm phán để nhận đầu tư số tiền 40.000 USD).

Đối với các dự án khởi nghiệp của học sinh THCS, THPT gồm giải nhất 30 triệu đồng.

Giải bình chọn trên website http://dean1665.vn : 1 giải khối sinh viên; 1 giải khối THCS, THPT (5 triệu đồng/giải).

Giải thưởng gian hàng: 1 giải khối sinh viên; 1 giải khối THCS, THPT (5 triệu đồng/giải).

Áo khoác phao đa năng của sinh viên thắng giải cuộc thi khởi nghiệp Áo khoác phao đa năng của sinh viên thắng giải cuộc thi khởi nghiệp

TTO - Bề ngoài như chiếc áo khoác thông thường, nhưng khi gặp sự cố trên sông, biển, áo có thể phồng lên nhanh chóng, giúp nâng cơ thể lên, tránh đuối nước.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên