Tag: ý tưởng khởi nghiệp

Hai cậu học trò biến rác thải nhựa thành viên nén nhiên liệu

Kết hợp vỏ trấu, rác thải nhựa xay nhuyễn với bột đá vôi dolomit, hai cậu học trò miền Tây đã làm ra viên nén nhiên liệu cháy tốt, nhiệt lượng tỏa ra hơn than đá.

Sinh viên đi tìm mentor

Ngoài cố vấn 1-1, các mentor sẽ tham gia thêm các tọa đàm, workshop về các chủ đề chuyên môn, kỹ năng mềm... để hỗ trợ sinh viên.

Học sinh lớp 10 đoạt giải đặc biệt ý tưởng khởi nghiệp với bánh tráng quýt hồng

2 học sinh lớp 10 Trường THPT Lai Vung 1 (Đồng Tháp) sáng tạo ra bánh tráng quýt hồng và nhận giải đặc biệt cuộc thi khởi nghiệp của tỉnh.

Khởi nghiệp với giáo dục giới tính: Mở lối không dễ dàng

“Tình dục là điều xấu xa, phải tránh đi” - trẻ dần lớn lên được dạy rằng tình dục là chuyện thầm kín. Chúng khó mở lời với người lớn, dù cần được gỡ rối.

Trao giải cuộc thi ‘Chắp cánh khởi nghiệp xanh’: Khi người trẻ sẵn sàng đương đầu cái ‘khó’

Nông trại tuần hoàn Thiên Nông, muối dược liệu Việt Nam, đũa tre than hoạt tính… là những dự án giành giải cao trong cuộc thi ‘Chắp cánh khởi nghiệp xanh’.

Sinh viên sáng chế nồi cơm điện thông minh, ứng dụng tìm việc làm

TTO - Các sáng chế mới lạ như nồi cơm điện thông minh, ứng dụng tìm việc làm tại nhà hay trạm quan trắc môi trường sử dụng năng lượng tái tạo được các bạn sinh viên Đà Nẵng mày mò nghiên cứu, chế tạo và giới thiệu tới nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Chiếc mũ bảo hiểm, bồn rửa tay... 'kỳ lạ' ở Đà Nẵng

TTO - Mũ bảo hiểm lắp đặt các cảm biến khoảng cách, ánh sáng, động cơ rung và có cả nút ấn để báo cho người thân qua điện thoại khi gặp sự cố. Còi trên mũ sẽ phát ra âm thanh nếu có vật cản phía trước. Động cơ rung trái - phải khi gặp vật cản.

Mỗi năm Việt Nam có khoảng 2,2 triệu người học nghề

TTO - Theo đánh giá của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, các ngành nghề đang được đào tạo hiện đa dạng và bao phủ trên nhiều lĩnh vực, đáp ứng được nhu cầu.

Khởi nghiệp xanh - hướng đi của thế hệ tương lai

TTO - Trong bối cảnh Trái đất đang chịu nhiều áp lực từ gia tăng dân số và biến đổi khí hậu, các hoạt động sản xuất thân thiện, hài hòa với môi trường, trong đó có khởi nghiệp xanh, sẽ là hướng đi bền vững cho thế hệ tương lai.

Dự án Cá cơm xanh của sinh viên Đại học Kiên Giang đạt giải nhất cuộc thi khởi nghiệp

TTO - Dự án Cá cơm xanh của sinh viên Trường đại học Kiên Giang đã đạt giải nhất tại cuộc thi Ý tưởng học sinh, sinh viên khởi nghiệp khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần 1, năm 2022.