31/03/2022 13:47 GMT+7

Singapore không còn chuyến bay chỉ định từ 1-4

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Không cần đi chuyến bay 'hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng (VTL)', từ ngày 1-4, tất cả du khách đã tiêm chủng có thể nhập cảnh miễn cách ly vào Singapore, theo Tổng cục Du lịch Singapore.

Singapore không còn chuyến bay chỉ định từ 1-4 - Ảnh 1.

Du khách quốc tế tham quan Singapore trước dịch - Ảnh: N.BÌNH

Cơ quan Hàng không dân dụng Singapore cho biết từ ngày 1-4, Singapore sẽ mở lại biên giới cho tất cả du khách được tiêm chủng đầy đủ, loại bỏ tất cả hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng (Vaccinated Travel Lane - VTL) hiện có và các thỏa thuận mở cửa đơn phương.

Chương trình du lịch mới, được đặt tên khung du lịch cho người đã tiêm chủng, sẽ thay thế hành lang du lịch cho người đã tiêm chủng (VTL) hiện có. Trong chương trình mới, các quốc gia và vùng lãnh thổ sẽ được phân loại thành hai loại/nhóm được di chuyển thông thường (đã tiêm vắc xin) và nhóm hạn chế (chưa tiêm).

Theo đó, từ 11h59 đêm 31-3, tất cả khách du lịch được tiêm chủng đầy đủ, cũng như trẻ em từ 12 tuổi trở xuống, có thể nhập cảnh vào Singapore chỉ với một xét nghiệm COVID-19 trước khi khởi hành.

Du khách cũng không phải nộp đơn xin phê duyệt nhập cảnh hoặc di chuyển trên các phương tiện VTL được chỉ định để được nhập cảnh miễn cách ly vào Singapore. Ngoài ra, Singapore không còn đặt ra hạn ngạch về số lượng khách đến hằng ngày.

Du khách vẫn phải tiếp tục thực hiện một xét nghiệm trong vòng hai ngày trước khi khởi hành đến Singapore, tuy nhiên không cần thực hiện cách ly hoặc làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên (ART) không giám sát sau khi đến Singapore.

Đối với người có thẻ cư trú dài hạn và du khách ngắn hạn từ 13 tuổi trở lên chưa được tiêm chủng đầy đủ không được phép nhập cảnh vào Singapore, trừ một vài trường hợp ngoại lệ. Quy định này bao gồm những người có thẻ cư trú dài hạn và không đủ điều kiện y tế để tiêm vắc xin cũng như những người có giấy phê duyệt nhập cảnh hợp lệ, chẳng hạn lý do nhân đạo.

Đối với nhóm này, du khách sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm hai ngày trước khi khởi hành đến Singapore, thực hiện cách ly bảy ngày và làm xét nghiệm phản ứng chuỗi polymerase (PCR) sau thời gian cách ly.

Những du khách không tiêm chủng đầy đủ vẫn phải chịu trách nhiệm về chi phí điều trị COVID-19 theo chính sách thanh toán cho người chưa tiêm chủng bị nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Tuy nhiên cơ quan chức trách của Singapore cảnh báo đảo quốc cũng có kịch bản chuẩn bị nhanh chóng thiết lập lại các quy trình y tế công cộng nếu tình hình COVID-19 thay đổi đột ngột. 

Singapore vừa thông báo mở cửa, nhu cầu đi lại nước ngoài tăng vọt Singapore vừa thông báo mở cửa, nhu cầu đi lại nước ngoài tăng vọt

TTO - Chỉ một ngày sau khi Singapore thông báo sẽ mở cửa lại biên giới với tất cả những du khách đã được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ, số đặt vé máy bay chiều đi và đặt phòng ở nước ngoài tăng hơn gấp đôi.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên