06/03/2022 15:10 GMT+7

Du khách Việt cần làm những điều sau để du lịch Singapore

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam cho biết Singapore vừa công bố Hành lang du lịch dành cho người đã tiêm chủng (VTL) với Việt Nam. Đây cũng là quốc gia đầu tiên mở Hành lang du lịch vắc xin với Việt Nam.

Du khách Việt cần làm những điều sau để du lịch Singapore - Ảnh 1.

Công viên sư tử biển Merlion Paark - biểu tượng du lịch của Singapore - Ảnh: THE CULTURE TRIP

Theo đó, du khách từ Việt Nam đã hoàn thành tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, từ 10h sáng ngày 13-3 giờ Singapore (9h Việt Nam) có thể đăng ký thẻ thông hành và nhập cảnh Singapore mà không cần phải thực hiện cách ly.

Nếu hồ sơ hợp lệ, du khách Việt Nam có thể bay đến Singapore sớm nhất là ngày 16-6. 

Để vào Singapore không cần phải cách ly, du khách phải bay trên các chuyến bay VTL được chỉ định. Các chuyến bay VTL được biểu thị bằng nhãn VTL trong hệ thống đặt vé, theo Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam.

Lịch sử du lịch 7 ngày

Khách du lịch không được có bất kỳ lịch sử du lịch nào bên ngoài Singapore, các quốc gia VTL, các quốc gia trong Khu vực kinh tế châu Âu (EEA) hoặc các quốc gia, vùng lãnh thổ thuộc Nhóm l (Macau, Trung Quốc và Đài Loan) trong 7 ngày qua.

Quốc gia quá cảnh được xem là một phần trong lịch sử du lịch của bạn. Bạn sẽ không đủ điều kiện cho chuyến bay VTL nếu bạn đã quá cảnh qua một quốc gia không thuộc VTL, hoặc các quốc gia, vùng lãnh thổ có mức độ nhiễm dịch thấp kể trên, trong vòng 7 ngày.

Thẻ thông hành vắc xin (VTP)

Khách du lịch ngắn hạn và người có giấy phép lao động (chỉ áp dụng cho loại giấy phép 1 và 2), phải nộp đơn xin Thẻ thông hành vắc xin (VTP) tối đa 3 ngày trước ngày dự định nhập cảnh vào Singapore.

Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống (tính theo năm dương lịch) được miễn.

Xin lưu ý rằng các ứng dụng VTP cho du khách Việt Nam sẽ mở vào ngày 13-3-2022 lúc 10h sáng (giờ Singapore). 

Du khách đến từ các quốc gia có giấy chứng nhận tiêm chủng đáp ứng các tiêu chuẩn của EU cũng có thể đăng ký thẻ VTP. Tuy nhiên, những khách du lịch này phải đảm bảo họ đáp ứng tất cả các yêu cầu VTL hiện có, bao gồm lịch sử du lịch 7 ngày chỉ ở Singapore, các quốc gia VTL hoặc các quốc gia, khu vực có mức độ lây nhiễm thấp.

Công dân và thường trú nhân Singapore không bắt buộc phải đăng ký VTP. Tuy nhiên, nếu được tiêm chủng ở nước ngoài, họ có thể đính kèm giấy chứng nhận tiêm chủng ở nước khi nộp thẻ đến Singapore để quá trình nhập cư suôn sẻ hơn. Thường trú nhân cũng phải đảm bảo họ có giấy phép tái nhập cảnh hợp lệ.

Yêu cầu tiêm phòng cho chuyến bay VTL

Du khách phải đáp ứng các yêu cầu về vắc xin sau:

Được tiêm chủng đầy đủ để chống lại COVID-19 với bất kỳ loại vắc xin nào trong danh sách sử dụng khẩn cấp của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ít nhất 14 ngày trước khi đến Singapore.

Cung cấp giấy chứng nhận tiêm chủng kỹ thuật số (có mã QR để xác minh) bằng tiếng Anh do Singapore hoặc quốc gia VTL cấp.

Cung cấp kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 (bằng phương pháp PCR hoặc ART), được thực hiện trong vòng 2 ngày trước khi khởi hành đến Singapore.

Trẻ em từ 12 tuổi trở xuống (tính đến năm dương lịch) được miễn các yêu cầu tiêm chủng này, nhưng phải đi cùng với hành khách đã được tiêm chủng đầy đủ trên chuyến bay VTL.

Xin lưu ý rằng CovPass và Thẻ vàng WHO sẽ không được chấp nhận.

Đối với những hành khách đã hồi phục sau nhiễm COVID-19 được xem là đã tiêm phòng đầy đủ nếu họ đã tiêm một liều vắc xin thuộc loại được Chính phủ Singapore chấp nhận. Họ phải được tiêm ít nhất 28 ngày sau lần đầu có kết quả xét nghiệm dương tính.

Khách du lịch thuộc diện nêu trên cũng phải xuất trình giấy chứng nhận phục hồi hoặc giấy báo xuất viện để chứng minh họ đã hồi phục sau khi mắc COVID-19.

Các yêu cầu khác đối với chuyến bay VTL

Du khách ngắn hạn phải mua bảo hiểm du lịch, với mức bảo hiểm tối thiểu là 30.000 SGD cho các chi phí điều trị y tế và nhập viện liên quan đến COVID-19, trước khi đến Singapore.

Tất cả du khách phải sử dụng ứng dụng TraceTogether ở Singapore để thuận tiện cho việc truy tìm địa chỉ liên hệ. Sau khi rời Singapore, dữ liệu ứng dụng TraceTogether phải được lưu giữ trong 21 ngày.

Các quốc gia/khu vực VTL (hàng không) đang hoạt động

Singapore mở Hành lang du lịch dành cho người đã tiêm chủng (VTL) đến các quốc gia sau: Úc, Brunei, Campuchia, Canada, Trung Quốc, Đan Mạch, Pháp, Đức, Ấn Độ, Indonesia, Ý, Malaysia, Maldives, Hà Lan, Philippines, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Sri Lanka, Thụy Sĩ , Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE), Vương quốc Anh, Mỹ.

Riêng ở Việt Nam, Singapore mở hành lang du lịch VTL ở Đà Nẵng từ ngày 27-3-2022; ở Hà Nội và TP.HCM bắt đầu từ ngày 16-3-2022.

Singapore và Hàn Quốc mở hành lang du lịch cho khách đã tiêm vắc xin Singapore và Hàn Quốc mở hành lang du lịch cho khách đã tiêm vắc xin

TTO - Theo hành lang du lịch mà Singapore và Hàn Quốc đã nhất trí khởi động, những du khách đã được tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19 sẽ có thể đi lại giữa hai quốc gia châu Á này mà không cần cách ly từ ngày 15-11.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận