15/01/2024 23:22 GMT+7

Singapore gia tăng cơ sở lưu trú bình dân

Dịch vụ lưu trú giá rẻ tại Singapore đang ghi nhận sự phục hồi đáng kể, với 132 cơ sở lưu trú bình dân được cấp phép, tăng 7,3% so với thời điểm trước đại dịch COVID-19.

Một mô hình lưu trú bình dân ở Singapore - Ảnh: STB

Một mô hình lưu trú bình dân ở Singapore - Ảnh: STB

Chi phí lưu trú, dịch vụ đắt đỏ ở Singapore do ảnh hưởng của lạm phát đã thúc đẩy dịch vụ lưu trú giá rẻ ở quốc đảo này tăng trưởng nhanh trong năm qua.

Theo Tổng cục Du lịch Singapore (STB), phân khúc dịch vụ lưu trú giá rẻ tại Singapore ghi nhận tăng trưởng đáng kể, vượt qua mức trước đại dịch. 

Từ 110 cơ sở đến tháng 11-2023, đã có 132 cơ sở lưu trú bình dân được cấp phép, tăng 7,3% so với thời điểm trước đại dịch COVID-19.

Phân khúc này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng trưởng nhờ vào sự trở lại mạnh mẽ của các sự kiện và du khách quốc tế. Trong bối cảnh Singapore mở cửa lại biên giới và chứng kiến nhiều triển vọng phục hồi du lịch, số liệu này cho thấy sự uyển chuyển thích nghi của nhóm ngành dịch vụ này.

Với các sự kiện giải trí quy mô tầm cỡ như các đêm diễn sắp tới của Coldplay và Taylor Swift vào tháng 3-2024, cùng với sự quay trở lại của khách du lịch Trung Quốc, phân khúc dịch vụ lưu trú giá rẻ đang trên đà phát triển mạnh mẽ.

Tờ CNA (Channel News Asia) cho biết với chi phí 38 USD, tương đương hơn 900.000 đồng/đêm, du khách đã có một chỗ ngủ tương đối tiện nghi dù không gian nhỏ hẹp. 

Đây là mức giá khó tìm thấy được ở quốc đảo kể từ sau dịch, giá phòng khách sạn được cho tăng chóng mặt vì các chi phí nhân sự, phòng chống dịch bệnh.

Tuy nhiên, năm 2024 dự kiến sẽ chứng kiến lĩnh vực lưu trú bình dân trở nên cạnh tranh hơn khi các nhà kinh doanh cạnh tranh nhau quyết liệt để chia miếng bánh phân khúc này.

Tập trung đáp ứng nhu cầu cho nhóm du khách đòi hỏi nhiều trải nghiệm nhưng vẫn phải đảm bảo mức chi phí hợp lý, phân khúc dịch vụ này đang đứng trước một bước ngoặt quan trọng, nơi sự đổi mới và gia tăng giá trị dịch vụ là chìa khóa để đáp ứng thị trường du lịch đang không ngừng thay đổi.

Gần đây, một chuỗi khách sạn bình dân có tên Betel Box Backpackers Hostel đã mở rộng dịch vụ gồm các tour trải nghiệm văn hóa độc đáo và các buổi biểu diễn kịch đường phố để thu hút khách hàng trong một thị trường đầy cạnh tranh.

Theo STB, Singapore đang xây dựng là một điểm đến kinh doanh và giải trí hàng đầu cho du khách sau đại dịch và các dịch vụ giá tốt giúp du khách lưu lại lâu hơn ở quốc đảo.

Số liệu thống kê mới nhất của STB cho thấy tính đến cuối tháng 11-2023, tổng lượng khách quốc tế đến Singapore (IVA) đạt 12,37 triệu lượt, trong đó khoảng 433.900 lượt khách đến từ Việt Nam.

Du khách Việt cần làm những điều sau để du lịch SingaporeDu khách Việt cần làm những điều sau để du lịch Singapore

TTO - Tổng cục Du lịch Singapore tại Việt Nam cho biết Singapore vừa công bố Hành lang du lịch dành cho người đã tiêm chủng (VTL) với Việt Nam. Đây cũng là quốc gia đầu tiên mở Hành lang du lịch vắc xin với Việt Nam.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên