23/12/2021 19:17 GMT+7

Singapore chọn tour du lịch mua sắm để hồi phục sau dịch

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Singapore chọn du lịch mua sắm để khởi động lại hoạt động du lịch quốc tế bằng cách hỗ trợ các thương hiệu địa phương, tăng tính bản địa cho các sản phẩm, hấp dẫn du khách Việt Nam đến sau dịch.

Singapore chọn tour du lịch mua sắm để hồi phục sau dịch - Ảnh 1.

Singapore đã khởi động lại chiến dịch quảng bá du lịch ra thị trường quốc tế . Trong ảnh: Du khách đến Singapore trước khi dịch bùng phát - Ảnh: N.BÌNH

Bà Sherleen SEAH, trưởng đại diện Tổng cục Du lịch Singapore (STB) tại Việt Nam, cho biết với việc Bộ Y tế Việt Nam vừa ban hành quy định cấp hộ chiếu vắc xin, đây là cơ hội tốt để người dân Việt Nam có thể đi ra nước ngoài và Singapore hy vọng du lịch hai nước sớm có thể kết nối, mở lại trong những tháng đầu năm 2022.

"Chúng tôi cũng đang làm việc với các công ty du lịch Việt Nam để cập nhật tình hình cũng như có những thảo luận ở cấp chính phủ, nắm bắt các thay đổi nhằm thúc đẩy kết nối lại du lịch hai nước", bà Sherleen SEAH chia sẻ về kế hoạch phục hồi của ngành du lịch nước này tại sự kiện trực tuyến do STB tổ chức mới đây.

Kể từ khi ra mắt chiến dịch SingapoReimagine (hình dung lại, trải nghiệm mới) vào đầu năm 2021 tại Việt Nam, ngành du lịch Singapore cho thấy khả năng phục hồi và thích nghi để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của du khách.

Hiện quốc gia này đã mở cửa du lịch quốc tế thông qua hành lang du lịch cho người một số quốc gia đã tiêm chủng (VTL) và đang nhắm đến mở cửa với nhiều thị trường quốc tế hơn trong năm 2022.

Trong hai năm qua, STB rất chủ động với các nước để có thể mở rộng biện pháp đo lường an toàn cũng như tổ chức sự kiện có thể thực hiện. Theo cuộc khảo sát về mức độ yêu thích du lịch do STB thực hiện đầu năm 2021, du khách Việt quan tâm đến Singapore như một điểm đến thú vị, đáp ứng các khát khao du lịch mới của họ.

Singapore và Hàn Quốc mở hành lang du lịch cho khách đã tiêm vắc xin Singapore và Hàn Quốc mở hành lang du lịch cho khách đã tiêm vắc xin

TTO - Theo hành lang du lịch mà Singapore và Hàn Quốc đã nhất trí khởi động, những du khách đã được tiêm đầy đủ vắc xin COVID-19 sẽ có thể đi lại giữa hai quốc gia châu Á này mà không cần cách ly từ ngày 15-11.

N.BÌNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên