23/08/2021 10:29 GMT+7

Siêu thị tất bật soạn hàng cho khách sáng 23-8 dù còn lúng túng nhân sự

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Sáng 23-8, các siêu thị, cửa hàng vẫn mở cửa và bận rộn khâu nhập hàng, phân loại, đóng vỉ dù không đón khách đến mua sắm. Một số điểm bán phải tạm đóng cửa do nhân viên không thể đến chỗ làm do chưa đáp ứng kịp thủ tục mới.

Siêu thị tất bật soạn hàng cho khách sáng 23-8 dù còn lúng túng nhân sự - Ảnh 1.

Nhân viên siêu thị Vissan trên đường Vũ Tùng, quận Bình Thạnh, pha lóc, đóng vỉ thịt heo - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Các siêu thị cho biết vẫn thông báo nhân viên đi làm bình thường và giữ giờ mở cửa bán hàng theo quy định dù siêu thị không còn đón khách từ ngày 23-8.

Tại điểm bán Co.opFood trên đường Bạch Đằng, Q.Bình Thạnh, từ sáng sớm nhân viên cửa hàng đã tất bật nhập hàng hóa để kịp mở cửa lúc 6 giờ sáng. 

Đại diện cửa hàng cho biết điểm bán này vẫn mở cửa đến 17h như bình thường và các mặt hàng được nhân viên soạn sẵn, pha lóc thịt, đóng vỉ, gắn tem giá..., chỉ khác là không bày lên kệ để người mua lựa chọn như những ngày trước.

Trong sáng nay, số lượng nhân viên của cửa hàng bị giảm 50% do không vượt qua được các chốt để đến chỗ làm. Một cửa hàng Co.opFood khác cũng trên tuyến đường này đã không thể mở cửa do không có nhân sự đến do nhiều chốt chặn. 

Đại diện Emart Việt Nam cho biết đã chọn đóng cửa không nhận khách từ ngày 23-8 và chỉ cắt cử khoảng vài chục nhân viên thực hiện 3 tại chỗ cùng địa phương phối hợp soạn hàng cung cấp cho người dân. Do đó, lượng hàng nhập vào cũng giảm mạnh so với ngày thường khi chưa biết sức mua như thế nào.

Dù vậy, để chuẩn bị cho công tác bán hàng, nhiều siêu thị trắng đêm để chuẩn bị các combo, in ấn và cả công tác bán hàng đặc biệt nhất từ trước đến nay.

"Chúng tôi đang khẩn trương làm việc với Sở Công thương TP để có thể cung cấp giấy đi đường cho các nhân viên được giao nhiệm vụ cấp thiết trong hôm nay mới tính được các đơn hàng cho những ngày sau", đại diện một hệ thống siêu thị cho biết.

Đại diện Central Retail Việt Nam cho biết trong sáng 23-8, các điểm bán trong hệ thống như Big C, Tops Market, Go! vẫn mở cửa bình thường. Nhà bán lẻ cũng đã soạn sẵn các loại combo theo nhóm dinh dưỡng, vitamin, rau, củ thịt cá... ngoài ra còn có combo dành cho từng đối tượng như trẻ em, người cao tuổi, người cần chế độ dinh dưỡng đặc biệt theo nhiều mức giá.

Trong khi đó, AEON Việt Nam đã soạn xong các combo bán hàng để người dân lựa chọn. Mặt hàng đưa vào các combo dựa trên nhu cầu cơ bản của người dân, đảm bảo đầy đủ thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, đồ dùng sát khuẩn… sử dụng trong 2 tuần. 

Các siêu thị AEON vẫn nhập số lượng hàng bình thường để dự trữ phục vụ người dân trong những ngày sắp tới.

3 siêu thị Satramart, hơn 100 cửa hàng Satrafoods tại TPHCM vẫn mở cửa hoạt động từ 7h đến 16h30 hằng ngày, thực hiện kinh doanh "3 tại chỗ", đồng thời kết hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương đảm bảo phương thức phân phối hàng hóa, thực phẩm thiết yếu phù hợp đến người dân theo hình thức "đi chợ hộ" của tổ COVID-19 cộng đồng.

"Trong khi chờ kết nối đơn hàng với địa phương, chúng tôi chủ động áp dụng phương thức bán hàng thiết yếu đặt trước hoặc chuẩn bị sẵn dưới dạng 'combo' hay đơn hàng theo yêu cầu nhằm giúp người dân yên tâm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội", đại diện SatraFood nói.

Đại diện Saigon Co.op cho biết đến nay các phương án bán hàng cho đầu mối tổ công tác đặc biệt của các phường đã có sẵn như mua chung, bán theo combo... Vấn đề hiện nay là hệ thống vẫn đang chờ kết nối từ các địa phương.

Siêu thị tất bật soạn hàng cho khách sáng 23-8 dù còn lúng túng nhân sự - Ảnh 2.

Dù không trực tiếp đón khách nhưng các siêu thị, cửa hàng vẫn chủ động nhập hàng hóa để sẵn sàng cung ứng cho thị trường - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Siêu thị tất bật soạn hàng cho khách sáng 23-8 dù còn lúng túng nhân sự - Ảnh 3.

Hàng được nhập về trong sáng 23-8 tại cửa hàng Co.opFood Bình Thạnh - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Siêu thị tất bật soạn hàng cho khách sáng 23-8 dù còn lúng túng nhân sự - Ảnh 4.

Do không còn đón khách đến mua sắm trực tiếp nên cửa hàng tận dụng khoảng không bên ngoài để thực hiện công tác chuẩn bị hàng hóa - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Siêu thị tất bật soạn hàng cho khách sáng 23-8 dù còn lúng túng nhân sự - Ảnh 5.

Theo hướng dẫn, cư dân trong các chung cư có siêu thị, cửa hàng tiện lợi vẫn được tự đi mua sắm nhưng theo phiếu đi chợ được ban quản lý phát ra - Ảnh: TỰ TRUNG

Siêu thị tất bật soạn hàng cho khách sáng 23-8 dù còn lúng túng nhân sự - Ảnh 6.

Nhân viên cửa hàng Satrafoods dán thông báo không bán hàng cho khách lẻ từ ngày 23-8 - Ảnh: CTV

Siêu thị tất bật soạn hàng cho khách sáng 23-8 dù còn lúng túng nhân sự - Ảnh 7.

Cư dân một chung cư trên đường Mai Chí Thọ đi mua thực phẩm tại điểm bán trong khuôn viên chung cư - Ảnh: TỰ TRUNG

Từ ngày 23-8 đến 6-9, người dân TP.HCM sẽ không ra đường để mua sắm hàng thiết yếu, mà việc đi chợ hộ sẽ do một lực lượng chức năng của địa phương hỗ trợ.

Riêng tại các chung cư có siêu thị, cửa hàng tiện lợi trong khuôn viên thì cư dân tại chung cư đó được đi mua sắm. Ban quản lý sẽ phát phiếu đi siêu thị luân phiên các ngày trong tuần và thông tin lại cho phường việc này.

Lập tổ đi chợ cho người dân Lập tổ đi chợ cho người dân 'vùng đỏ'

TTO - Từ ngày 23-8, toàn bộ biện pháp về giãn cách, hạn chế đi lại, cung ứng hàng hóa, xét nghiệm... tại TP.HCM được áp dụng với mức độ, cách thức khác nhau dựa trên việc chia TP ra làm 2 nhóm gồm 4 vùng nhận diện mức độ dịch là xanh, vàng, cam và đỏ

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận