09/05/2023 14:07 GMT+7

'SEA Games trong mắt tôi': Cảm ơn em, Bou Samnang!

"SEA Games trong mắt tôi" là hình ảnh kiên cường của cô gái bé nhỏ Bou Samnang trên đường chạy chung kết nội dung 5.000m

SEA Games trong mắt tôi: Cảm ơn em, Bou Samnang! - Ảnh 1.

Vận động viên Bou Samnang của nước chủ nhà Campuchia trên đường chạy 5.000m nữ - Ảnh: NAM TRẦN

Hình ảnh nữ vận động viên điền kinh Bou Samnang trên đường chạy chung kết nội dung  5.000m sẽ mãi trong lòng tôi. Không chỉ vì những giọt nước mắt nức nở của em dưới màn mưa tầm tã mà còn vì ý chí kiên cường của cô gái 20 tuổi tuy nhỏ người nhưng đầy nghị lực của xứ sở chùa tháp.

Khi 10 vận động viên đã hoàn thành 5.000m đường chạy, chỉ còn lại mỗi Bou Samnang cùng cơn mưa mù mịt trên sân vận động. Bou Samnang còn đến 2 vòng chạy nữa mới hoàn thành phần thi của mình. Khi ấy, lòng tôi đã nhủ thầm: "Cô gái này sẽ bỏ cuộc". 

Thật sự tôi đã nghĩ như vậy. Nhất là khi trong những ngày SEA Games 32 diễn ra dưới nắng nóng, dẫn đến việc hàng loạt vận động viên phải bỏ cuộc vì chịu không nổi sự khắc nghiệt. Nhưng không, tôi đã lầm!

Bou Samang vẫn chạy, dù dáng chạy của em cho tôi biết rằng em đã đi đến tận cùng sức lực của mình. Bou Samnang bắt đầu vòng chạy đầu tiên khi cái nắng cùng cái oi nồng của tiết trời vẫn còn. 

Chỉ sau hai vòng chạy, cô gái có thân hình nhỏ thó mang số áo 401 của nước chủ nhà dần đuối sức và rớt lại phía sau.  

Đến vòng chạy thứ 6, trời đổ mưa nhẹ. Vòng chạy thứ 10, trời đã mưa nặng hạt. 

Khi tốp vận động viên về đầu và những vận động viên phía trước Bou Samnang hoàn thành xong 5.000m đường chạy, khi họ đã vào nghỉ ngơi, cơn mưa bắt đầu dữ dội. 

Tôi chỉ còn thấy số áo mờ mờ 401 của Bou Samnang trong màn mưa, một số áo lẻ loi nhưng thật kiên cường. 

Bou Samnang vẫn chạy hai vòng cuối của mình. Em vừa chạy vừa khóc. Tôi đã nhủ thầm: "Bỏ đi em, nghỉ đi, em đã mệt lắm rồi!". 

Dường như từng hạt mưa có lẽ cũng nhủ thầm như vậy với Bou Samnang. Nhưng bước chân chạy dù đã liêu xiêu của cô gái kiên cường này vẫn giẫm bay những dòng nước cản bước mình. Hoàn thành xong 5.000m đường đua, Bou Samnang đã òa khóc. Nước mắt tôi cũng lăn dài.

Chưa bao giờ tôi thấy thể thao lại đẹp như vậy. Và cũng chưa bao giờ tôi lại học được bài học về nghị lực, ý chí quyết tâm chiến thắng chính mình lại mạnh mẽ đến như vậy, tất cả là nhờ cô gái 20 tuổi Bou Samnang.

Tôi tin chắc một điều, Bou Samnang không có những huy chương lấp lánh trên ngực trong một trận đấu có thắng thua. Nhưng em vẫn rực sáng trong lòng nhiều người hâm mộ bởi ý chí đầy tuyệt vời của mình. Chiến thắng bản thân mới là thắng lợi quan trọng nhất.

Tôi vẫn sẽ nhớ hoài hình ảnh cô gái nhỏ xíu, cô độc trong màn mưa đã từ chối bỏ cuộc để gắng sức nhích dần đến vạch đích của mình. 

Nhìn những giọt nước mắt Bou Samnang hòa lẫn trong màn mưa nơi vạch đích, tôi thật ngưỡng mộ và tận đáy lòng tôi đã thì thầm: "Cảm ơn em, Bou Samnang!".

Để hưởng ứng SEA Games 32, báo Tuổi Trẻ với sự đồng hành của Herbalife Việt Nam sẽ tổ chức hai sân chơi sau: Cuộc thi viết "SEA Games 32 trong mắt tôi" và Cùng Tuổi Trẻ đi tìm "Nhân vật truyền cảm hứng tại SEA Games 32". Mời bạn đọc vào tìm hiểu chi tiết tại đây.

SEA Games trong mắt tôi: Cảm ơn em, Bou Samnang! - Ảnh 4.

Cảm phục ý chí thi đấu của nữ VĐV Bou Samnang của CampuchiaCảm phục ý chí thi đấu của nữ VĐV Bou Samnang của Campuchia

Ở nội dung 5.000m nữ, vận động viên Bou Samnang dù về đích cuối cùng nhưng đã để lại hình ảnh về ý chí thi đấu không bỏ cuộc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên