14/03/2023 10:37 GMT+7

Sẽ nhắc nhở, chấn chỉnh vụ hướng dẫn viên nói phi tần nhà Nguyễn dùng chuối ‘tự xử’

Liên quan đến vụ việc hướng dẫn viên nói phi tần nhà Nguyễn xưa dùng chuối để “tự xử” chuyện tình dục, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế cho biết đã xác định được danh tính hướng dẫn viên và sẽ nhắc nhở, chấn chỉnh.

Sẽ nhắc nhở, chấn chỉnh vụ hướng dẫn viên nói phi tần nhà Nguyễn dùng chuối ‘tự xử’ - Ảnh 1.

Hướng dẫn viên (áo trắng) đã nhận sai khi nói với khách phi tần triều Nguyễn xưa dùng chuối để "tự xử" trong cung cấm - Ảnh: Cắt từ clip

Sáng 14-3, ông Nguyễn Văn Phúc, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết thanh tra đã xác minh được thông tin, đơn vị công tác của hướng dẫn viên nói với khách du lịch tham quan Đại nội Huế rằng phi tần triều Nguyễn xưa dùng chuối để "tự xử" trong cung cấm.

Theo đó, người hướng dẫn viên xuất hiện trong clip đã nhận sai khi nói với khách những thông tin mang tính "dã sử" trên. Người này cũng hứa không tái phạm. 

Đơn vị lữ hành nơi hướng dẫn viên nói trên công tác cũng cho biết sẽ nhắc nhở và lấy đây làm bài học kinh nghiệm.

Ông Phúc nói thêm, sau khi xác minh, thanh tra sở đã nhắc nhở, đề nghị công ty lữ hành chấn chỉnh việc hướng dẫn viên cung cấp thông tin không xác thực đến du khách. 

Đồng thời, sở cũng sẽ phối hợp với hội hướng dẫn viên tỉnh để chấn chỉnh tình trạng tương tự nêu trên.

"Xét thấy sự việc chưa đến mức nghiêm trọng nên sở chỉ tiến hành nhắc nhở, để người này tự điều chỉnh hành vi chứ không rút thẻ hướng dẫn viên.

Chúng tôi cũng mong dư luận không tạo áp lực quá nặng nề đến người hướng dẫn viên này, ảnh hưởng không tốt đến công việc và cá nhân", ông Phúc nói.

Làm rõ clip hướng dẫn viên du lịch nói phi tần nhà Nguyễn xưa dùng chuối để… ‘tự xử’Làm rõ clip hướng dẫn viên du lịch nói phi tần nhà Nguyễn xưa dùng chuối để… ‘tự xử’

Thanh tra Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế đang làm rõ thông tin về clip một hướng dẫn viên du lịch dẫn khách tham quan Đại Nội Huế nói rằng phi tần trong cung của nhà Nguyễn xưa dùng quả chuối để... 'tự xử'.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận