Sazae-san - Phim hoạt hình dài nhất thế giới ngừng phát tập mới vì COVID-19

11/05/2020 20:51 GMT+7

TTO - Bộ phim gắn liền với nhiều thế hệ gia đình Nhật sẽ chính thức tạm ngưng phát sóng các tập mới kể từ 17-5.

Sazae-san - Phim hoạt hình dài nhất thế giới ngừng phát tập mới vì COVID-19 - Ảnh 1.

Một cảnh trong Sazae-san - Ảnh: GETTY IMAGES

Phim hoạt hình Sazae-san lần đầu ra mắt tại Nhật từ năm 1969, kể câu chuyện cuộc sống thường nhật của bà nội trợ Sazae trong đại gia đình gồm cha mẹ, các anh chị, chồng và con trai.

Bộ phim là món ăn tinh thần của nhiều người dân Nhật, hiện nay phát sóng vào mỗi tối chủ nhật.

30 phút mỗi tập vào tối cuối tuần là dịp gia đình quây quần gắn kết các thành viên qua một bộ phim hoạt hình "đóng đinh" trong tuổi thơ nhiều thế hệ trong nhà. Đến nay, phim phát sóng hơn 7.500 tập.

Ngoài là bộ phim hoạt hình dài nhất, Sazae-san được Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là một trong những sản phẩm "sống dai" nhất trong lịch sử ngành truyền hình toàn cầu.

Tuy nhiên, ngày 10-5, Đài truyền hình Fuji thông báo dịch COVID-19 làm ảnh hưởng kế hoạch sản xuất của đoàn làm phim, các diễn viên lồng tiếng buộc ngưng làm việc.

Do đó, từ cuối tuần này (17-5) phim sẽ ngưng phát sóng các tập mới. Thay vào đó, Đài Fuji thông báo sẽ tạm thời phát sóng các tập cũ cách đây 2 năm nhằm giữ khán giả.

Sazae-san - Phim hoạt hình dài nhất thế giới ngừng phát tập mới vì COVID-19 - Ảnh 2.

Phim thường phát sóng vào mỗi tối chủ nhật - Ảnh: GETTY IMAGES

Đây là lần đầu tiên sau 45 năm, Sazae-san không thể ra sản phẩm mới hằng tuần. Năm 1975, bộ phim cũng phải chiếu lại một khoảng thời gian do ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng dầu mỏ đến nền kinh tế.

"Chúng tôi sẽ thông báo ngày trở lại sớm nhất", đại diện đoàn làm phim cho biết.

Đến nay, Nhật ghi nhận 15.800 ca nhiễm COVID-19, trong đó 621 trường hợp tử vong. Con số này tương đối "khiêm tốn" so với nhiều nước châu Âu hay Mỹ.

Dẫu vậy, chính quyền nước này vẫn duy trì tình trạng khẩn cấp đến hết tháng 5.

Cuộc họp đánh giá tình hình COVID-19 vào ngày 14-5 tới đây sẽ cho quyết định liệu Nhật có kéo dài tình trạng khẩn cấp thêm nữa hay không.

Cảm giác ngồi trước màn chiếu lớn vẫn rất đặc biệt: Cảm giác ngồi trước màn chiếu lớn vẫn rất đặc biệt: 'Thèm ra rạp phim lắm rồi'

TTO - Khán giả, đạo diễn, nhà sản xuất đều háo hức trước thông tin rạp mở lại trên toàn quốc từ ngày 9-5 với hàng loạt phim mới, phim cũ.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận