Thứ 3, ngày 11 tháng 5 năm 2021

Rạp chiếu phim, spa, trung tâm tiệc cưới ở TP.HCM được hoạt động trở lại

08/05/2020 18:38 GMT+7

TTO - UBND TP.HCM đã có quyết định cho phép nhiều dịch vụ không thiết yếu được hoạt động lại từ ngày 8-5, sau thời gian đóng cửa vì dịch bệnh COVID-19.


Rạp chiếu phim, spa, trung tâm tiệc cưới ở TP.HCM được hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Một tiệm spa tại quận Phú Nhuận, TP.HCM - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Phó chủ tịch UBND TP Ngô Minh Châu cho biết như vậy tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 chiều 8-5. Theo đó, các dịch vụ như rạp chiếu phim, spa, massage, trung tâm tiệc cưới... được mở cửa trở lại.

Ngoài ra, các ngành nghề không thiết yếu khác cũng được phép hoạt động lại sau hơn một tháng phải ngừng để phòng chống dịch bệnh COVID-19 còn có: cơ sở làm đẹp, phẫu thuật thẩm mỹ, xông hơi, các khu vui chơi, giải trí, sân khấu, pub, beer club, các điểm kinh doanh Internet, hát với nhau.

Riêng vũ trường, quán bar và karaoke chưa được phép hoạt động.  

Tất cả các dịch vụ nói trên đã tuân thủ yêu cầu đóng cửa từ đầu 15-3 để đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. 

Ông Châu cho biết theo quyết định mới của UBND TP.HCM, các cơ sở tôn giáo được tiến hành các nghi lễ trở lại, các cuộc họp đông người cũng sẽ được tổ chức bình thường. Việc đeo khẩu trang ở nơi công cộng vẫn là bắt buộc đối với mọi người.

Thủ tướng: Mở lại dịch vụ không thiết yếu, không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang Thủ tướng: Mở lại dịch vụ không thiết yếu, không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh như vậy khi chủ trì cuộc họp thường trực Chính phủ về phòng chống dịch bệnh COVID-19 sáng 7-5.

MAI HƯƠNG - THẢO LÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận