Chủ nhật, ngày 24 tháng 10 năm 2021

Sau voi, tới lượt bò mang thai trọng thương vì ăn phải bột mì trộn thuốc nổ

09/06/2020 13:11 GMT+7

TTO - Sự việc xảy ra tại quận Bilaspur, bang Himachal Pradesh (Ấn Độ) mới đây một lần nữa khiến dư luận 'dậy sóng' vì cách đối xử của con người với động vật.

Sau voi, tới lượt bò mang thai trọng thương vì ăn phải bột mì trộn thuốc nổ - Ảnh 1.

Bom aalu vừa làm bị thương nặng một con bò cái đang mang thai - Ảnh: YOUTUBE

Theo Hindustan Times - trang báo uy tín của Ấn Độ, một con bò cái đang mang thai vô tình ăn phải bột mì trộn với pháo nổ, khiến quai hàm nó bị thương nghiêm trọng.

Cảnh sát cho biết đã bắt giữ một người đàn ông vì tình nghi ngược đãi gia súc. Sự việc diễn ra chỉ một ngày sau vụ voi mẹ ăn phải trái thơm chứa chất nổ bên trong và qua đời tại Kerala (Ấn Độ).

Guarayal Singh - chủ con bò - cho biết anh nghe thấy tiếng nổ cách nhà 20m nên chạy ra xem thì phát hiện con bò nhà mình bị thương nặng. Ngay sau đó, cảnh sát cùng đội ngũ y tế tới hỗ trợ.

Singh cáo buộc hàng xóm nhà anh là người đã hại con bò khi nó đang gặm cỏ.

Sau voi, tới lượt bò mang thai trọng thương vì ăn phải bột mì trộn thuốc nổ - Ảnh 2.

Bò được nuôi nhiều và trở thành một phần văn hóa ở Ấn Độ - Ảnh: GETTY IMAGES

Devakar Sharma - sĩ quan cảnh sát Bilsapur, cho biết con bò ăn phải loại pháo nổ có sức công phá lớn gọi là "bom aalu".Hiện cảnh sát đang điều tra và sẽ có kết luận trong thời gian tới.

Theo Hindustan Times, nhiều nông dân Ấn Độ có thói quen dùng chất nổ xua đuổi động vật đến phá hoại mùa màng. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng nước này đã ra quy định hạn chế những trường hợp ngược đãi động vật.

Khi voi mẹ chết vì tin con người Khi voi mẹ chết vì tin con người

TTO - Dường như linh cảm về cái chết đến gần, voi mẹ đang mang thai đứng yên dưới dòng sông không nhúc nhích, ngâm vòi và miệng đã bị thương nặng dưới làn nước, dù đội cứu hộ nỗ lực đưa nó lên bờ.

HOÀNG THI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận