Tag: bò

Tiền tỉ 'ra đi', chăn nuôi heo, gà... 'treo chuồng'

Giá thành chăn nuôi tăng cao nhưng giá bán ở mức thấp kéo dài khiến hàng loạt người dân cho đến doanh nghiệp chăn nuôi heo, bò, gà điêu đứng, thua lỗ nặng buộc phải "treo chuồng".

Những nghệ sĩ thổi hồn cho bơ

TTCT - Điêu khắc bơ đã có một lịch sử lâu đời và ngày nay vẫn được gìn giữ, dẫu việc tìm truyền nhân cho công việc này ngày một khó khăn.

Bò đạp đổ chậu cám vì chủ không cho ăn

Bức xúc vì bị chủ ngó lơ, chú bò liền đi lên phía trước rồi tung chân đá đổ chậu cám ngay trên tay ông chủ.

38 chiếc ‘cần câu’ cho dân nghèo sau dịch bệnh

TTO - 38 con bò giống - cũng là 38 chiếc “cần câu” - đã được trao tận tay những hộ dân đang gặp khó khăn về sinh kế sau dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Quảng Bình.

New Zealand đề xuất buộc nông dân trả tiền cho lượng khí thải từ 10 triệu con bò và 26 triệu con cừu

TTO - New Zealand ngày 8-6 công bố dự thảo kế hoạch định giá khí thải nông nghiệp, trong một động thái nhằm giải quyết một trong những nguồn thải khí gây hiệu ứng nhà kính lớn nhất của nước này là ngành chăn nuôi bò và cừu.

Thử làm cơm cá hồi bơ gây sốt TikTok một thời, món này mai mang đi làm ăn trưa được nhé

TTO - Món ăn chỉ gồm 3 nguyên liệu chính là cơm, cá hồi và trái bơ từng ‘làm mưa làm gió’ trên mạng xã hội TikTok năm 2021 vì độ đơn giản nhưng ngon lành của nó.

Đến lượt bơ, chôm chôm… chờ hỗ trợ

TTO - Thông tin từ VinCommerce cho biết đơn vị vừa cam kết hỗ trợ thu mua 2.000 tấn vải thiều Bắc Giang để tiêu thụ tại hệ thống hơn 2.500 cửa hàng và siêu thị VinMart/VinMart+ trên toàn quốc.

Bò hú hồn bỏ chạy khi thấy rắn trườn lên người

"Mèn ơi hú hồn, hèn chi bảo sao nay đuôi mình dài đến thế!", bò said.

Trâu, bò chết rét do mưa tuyết, băng giá

TTO - Rét hại kèm theo băng giá, mưa tuyết tại các tỉnh miền núi phía Bắc trong những ngày qua đã khiến trâu, bò của một số người dân chết rét.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn: Đang xuất hiện bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò

TTO - Bệnh viêm da nổi cục trên trâu, bò xuất hiện tại tỉnh Lạng Sơn và Cao Bằng, khả năng có thể đã xuất hiện ở các địa phương khác nhưng chưa được phát hiện nên nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất cao.