Thứ 6, ngày 18 tháng 6 năm 2021

Sau thông báo 'dừng tiếp nhận người từ Đà Nẵng', Thừa Thiên Huế phải đính chính

15/05/2021 16:48 GMT+7

TTO - Sau sai sót trong thông cáo báo chí, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thông báo đính chính thông tin dừng tiếp nhận người từ Đà Nẵng về Huế.

Sau thông báo dừng tiếp nhận người từ Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế phải đính chính - Ảnh 1.

Thừa Thiên Huế đã đính chính thông tin dừng tiếp nhận người từ Đà Nẵng về - Ảnh: NHẬT LINH

Chiều 15-5, Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thông báo đính chính thông tin về việc dừng tiếp nhận người từ Đà Nẵng về Huế.

Trước đó thông cáo báo chí của Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của tỉnh này gửi các cơ quan báo chí, người dân vào ngày 14-5 có nội dung: "Chỉ đạo các lực lượng thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát người và phương tiện từ vùng dịch tại các chốt kiểm tra y tế liên ngành để khoanh vùng, sàng lọc đối tượng; đặc biệt, tuyệt đối không tiếp nhận công dân đến từ/trở về thành phố Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế (trừ các trường hợp thực thi công vụ và có ý kiến của Ban chỉ đạo)".

Thông tin này khiến nhiều người đánh giá Thừa Thiên Huế đang thực hiện các biện pháp chống dịch quá rát.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thông báo đính chính thông tin trên.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế vẫn tiếp nhận người từ Đà Nẵng cũng như những tỉnh thành đang có dịch COVID-19 theo thông báo của Bộ Y tế về địa phương.

Những người đến Huế phải khai báo y tế theo quy định.

Thực hiện cách ly tập trung 21 ngày và lấy mẫu xét nghiệm PCR đối với tất cả người đến tỉnh Thừa Thiên Huế (bao gồm cả người Huế về địa phương) đã đi qua hoặc đến từ các xã, phường, thị trấn của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương (riêng TP Đà Nẵng là toàn thành phố) đã được Bộ Y tế công bố, cập nhật có điểm dịch từ 0h ngày 11-5.

Thừa Thiên Huế dừng tiếp nhận người từ Đà Nẵng, Hải Dương yêu cầu cách ly tại nhà 21 ngày Thừa Thiên Huế dừng tiếp nhận người từ Đà Nẵng, Hải Dương yêu cầu cách ly tại nhà 21 ngày

TTO - Tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu các chốt kiểm soát dịch dừng tiếp nhận toàn bộ người đến từ Đà Nẵng để phòng dịch. Trong khi đó Hải Dương yêu cầu người về từ Đà Nẵng phải xét nghiệm 2 lần, cách ly tại nhà 21 ngày.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận