26/11/2023 09:24 GMT+7

Sau kangaroo, lại xuất hiện hai con lạc đà ở Cao Bằng

Hai con lạc đà xuất hiện tại khu vực xã Xuân Trường từ hồi tháng 2 nhưng đến nay chưa có người nhận nuôi nên được thả ra môi trường tự nhiên ăn cỏ.

Hai con lạc đà xuất hiện tại Cao Bằng - Ảnh: MXH

Hai con lạc đà xuất hiện tại Cao Bằng - Ảnh: MXH

Ngày 26-11, lãnh đạo UBND xã Xuân Trường (huyện Bảo Lạc, Cao Bằng) cho biết có hai con lạc đà xuất hiện tại địa phương. Tuy nhiên hai con lạc đà này được phát hiện từ hồi tháng 2 ở khu vực biên giới.

Xuất hiện hai con lạc đà ở Cao Bằng

Thời điểm đó, chính quyền đã thông báo tới người dân để tìm chủ của chúng nhưng tới nay chưa có ai đến nhận.

Đến nay, hai con lạc đà được cán bộ Đồn biên phòng Xuân Trường tạm chăm sóc. Hằng ngày chúng được thả ra môi trường tự nhiên để ăn cỏ và có người trông coi.

Những ngày gần đây, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh hai con lạc đà đi lại trên một tuyến đường tại Cao Bằng. Hình ảnh này thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người cũng bình luận và tò mò về nguồn gốc của hai con lạc đà này.

Được biết lạc đà có nguồn gốc từ các vùng sa mạc của châu Á và Bắc Phi. Đây là loài động vật lớn nhất sống được trên sa mạc và các vùng khô cằn thiếu nước uống.

Trước đó, hồi đầu tháng 11, người dân trên địa bàn xã Đức Long (huyện Thạch An, Cao Bằng) phát hiện bốn con kangaroo (chuột túi) nên đã thông báo cho lực lượng chức năng để phối hợp, vây bắt.

Những con chuột túi này sau đó được đưa về Trung tâm cứu hộ, bảo tồn và phát triển sinh vật Hoàng Liên (trực thuộc Vườn quốc gia Hoàng Liên) chăm sóc.

Cả bốn con vật này đều do nhóm buôn lậu vứt lại trên đường vận chuyển trái phép qua biên giới.

3 người Việt là thành viên cấp cao của tổ chức buôn bán trái phép động vật hoang dã bị bắt3 người Việt là thành viên cấp cao của tổ chức buôn bán trái phép động vật hoang dã bị bắt

TTO - Hải quan Nigeria (NCS) cho biết họ vừa bắt giữ 8 đối tượng tàng trữ 397,5kg vảy tê tê trái phép, trong đó có 3 người Việt Nam là thành viên cấp cao của nhóm tội phạm chuyên buôn bán trái phép động vật hoang dã.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên