Xử lý tình trạng buôn bán động vật hoang dã

15/01/2018 20:45 GMT+7

TTO - Một số trường hợp buôn bán chim, động vật hoang dã dưới hình thức bỏ lồng trên xe máy tại đường M1, thuộc phường Bình Hưng Hòa ( Q.Tân Bình, TP.HCM).

Xử lý tình trạng buôn bán động vật hoang dã - Ảnh 1.

Ảnh: Một lồng chim kiểng đặt trên xe máy buôn bán công khai dưới lòng lề đường M1 ( P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân, TP.HCM). Ảnh – Hồng Phương

Bạn đọc phản ảnh một số người công khai buôn bán các loại chim, động vật hoang dã trên đường M1 ( P. Bình Hưng Hòa, Q. Bình Tân).

Trao đổi về vấn đề này, đại diện UBND Phường Bình Hưng Hòa, cho biết gần đây trong công tác tuần tra kiểm tra trên tuyến đường M1 (đường số 18) thuộc địa bàn phường Bình Hưng Hòa. Qua kiểm tra phát hiện một điểm mua bán chim kiểng với hình thức là đặt trên xe máy để kinh doanh mua bán. UBND phường đã lập biên bản nhắc nhở và đề nghị không được buôn bán chim kiểng đối với ba trường hợp tương tự với lý do những người này bán chim kiểng không có giấy phép, không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật, sản phẩm động vật được quy định tại Khoản 3, Điều 17, Nghị định 90 của chính phủ.

Bên cạnh đó, UBND phường đã ban hành và triển khai kế hoạch về phòng chống dịch bệnh trên gia súc gia cầm bệnh dại trên chó mèo trên địa bàn P. Bình Hưng Hòa trong năm 2018. Nhằm phòng chống dịch bệnh quyết liệt có hiệu quả không để các điểm kinh doanh gia súc gia cầm sống trái phép có nguồn gốc không rõ ràng đồng thời tăng cường tuyên truyền giáo dục tự nâng cao ý thức cùng hưởng ứng thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh đối với gia súc gia cầm trên địa bàn phường.

Hồng Phương
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận