Sau ISS, đạo diễn người Nga muốn quay phim trên Mặt trăng và sao Hỏa

19/10/2021 20:34 GMT+7

TTO - Klim Shipenko, đạo diễn bộ phim đầu tiên của nhân loại được ghi hình ngoài không gian, tuyên bố đã là phim về vũ trụ thì phải quay ngoài vũ trụ chứ sao lại trong phim trường.

Sau ISS, đạo diễn người Nga muốn quay phim trên Mặt trăng và sao Hỏa - Ảnh 1.

Đạo diễn Klim Shipenko vẫy tay chào người thân và những người ủng hộ trước khi bước vào tàu vũ trụ Soyuz MS-19 để lên ISS hôm 5-10 - Ảnh: REUTERS

Đạo diễn Shipenko và nữ diễn viên Yulia Peresild đã trở về Trái đất hôm 17-10, sau 12 ngày trên Trạm không gian quốc tế (ISS) cho bộ phim "The Challenge". Cả hai thu thập được khoảng 30 giờ ghi hình để chuẩn bị cho công đoạn dựng phim, theo Hãng tin Reuters.

Đây được coi là bộ phim đầu tiên của nhân loại được ghi hình ngoài không gian và được truyền thông Nga hết lời ca ngợi, xem như một chiến thắng trước người Mỹ. Theo Reuters, chuyến bay lên ISS dường như đã làm thay đổi quan điểm của đạo diễn Shipenko về phim trường.

"Chúng tôi nghĩ đã là phim về vũ trụ thì nên được quay ngoài vũ trụ. Nếu là phim về Mặt trăng thì lên Mặt trăng ghi hình, phim về sao Hỏa thì lên sao Hỏa. Tại sao phim vũ trụ mà lại quay trong phim trường?", ông Shipenko tỏ ra lạc quan trong cuộc họp báo ngày 19-10.

"Mỗi giây là một khám phá lớn", nữ diễn viên Peresild mô tả trải nghiệm của bản thân. Trong "The Challenge", cô vào vai bác sĩ được đưa lên ISS để cứu mạng một phi hành gia gặp nguy kịch.

Đạo diễn Shipenko tiết lộ các phi hành gia trên ISS đã tham gia vào quá trình ghi hình và có những hỗ trợ nhất định, bao gồm việc giữ chân ông trong lúc quay phim để tránh đụng vào đồ đạc.

Quá trình dựng phim, hậu kỳ và các công việc liên quan "The Challenge" sẽ kéo dài đến tận cuối năm sau. Các cảnh quay trong không gian sẽ chiếm từ 25 đến 35 phút của bộ phim, theo ông Shipenko.

Hiện vẫn chưa rõ thời gian công chiếu nhưng cũng như các bộ phim khác, "The Challenge" sẽ có các đoạn teaser hé lộ một số cảnh quay trong không gian. Đạo diễn Shipenko cũng tiết lộ bộ phim đang nhận được sự quan tâm quốc tế khá lớn.

"Tôi nghĩ nếu bộ phim được công chiếu cấp quốc tế, tự nó sẽ chi trả đủ cho ngân sách làm phim và nhiệm vụ của bộ phim này là phải làm được điều đó", ông Shipenko trả lời khi được hỏi về chi phí làm phim.

Nữ diễn viên Nga đóng phim ngoài vũ trụ Nữ diễn viên Nga đóng phim ngoài vũ trụ

TTO - Sau khi quay bộ phim truyện đầu tiên trong không gian, nữ diễn viên Yulia Peresild, nam đạo diễn Klim Shipenko đã cùng phi hành gia Oleg Novitskiy của Nga trở về Trái đất an toàn.

BẢO DUY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận