17/10/2021 18:08 GMT+7

Nữ diễn viên Nga đóng phim ngoài vũ trụ

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Sau khi quay bộ phim truyện đầu tiên trong không gian, nữ diễn viên Yulia Peresild, nam đạo diễn Klim Shipenko đã cùng phi hành gia Oleg Novitskiy của Nga trở về Trái đất an toàn.

Nữ diễn viên Nga đóng phim ngoài vũ trụ - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Yulia Peresild được đưa ra ngoài sau khi tàu vũ trụ Soyuz MS-18 của Nga hạ cánh ở một khu vực hẻo lánh ở Kazakhstan ngày 17-10 - Ảnh: AFP

Theo Đài CNN, sau khi tạm biệt các nhà du hành vũ trụ trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS), tàu vũ trụ Soyuz MS-18 chở đoàn làm phim Nga đã rời khỏi ISS. Tàu vũ trụ hạ cánh bằng dù trên thảo nguyên hẻo lánh ở phía tây Kazakhstan lúc 10h35 sáng 17-10 (giờ Kazakhstan).

"Tôi hơi buồn một chút hôm nay. Bởi vì có vẻ 12 ngày là một khoảng thời gian dài, nhưng khi chuyến đi kết thúc, tôi không muốn chia tay các phi hành gia" - nữ diễn viên Peresild nói với kênh Channel One của Nga sau khi hạ cánh.

Trước đó, hôm 5-10, lần đầu tiên trong lịch sử, Nga đưa một diễn viên và một đạo diễn phim vào không gian để thực hiện một bộ phim truyện trên quỹ đạo.

Tàu Soyuz MS-18 chở đoàn làm phim Nga hạ cánh an toàn ở Kazakhstan - Video: RT

Tại cơ sở phóng tàu vũ trụ của Nga ở Kazakhstan, nữ diễn viên Yulia Peresild (37 tuổi), nam đạo diễn Klim Shipenko (38 tuổi) đã được đưa lên ISS hôm 5-10 bằng tàu Soyuz của Nga. Đi cùng họ có phi hành gia Nga Anton Shkaplerov.

"Xin chào các bạn từ ISS! Tôi xin chúc mừng Novitskiy, Klim và Yulia đã trở về Trái đất thành công! Các phi hành gia ISS của chúng tôi đã theo dõi và lo lắng! Tôi rất vui khi được làm việc với các bạn trong 12 ngày" - ông Anton Shkaplerov, người ở lại ISS, chia sẻ ngày 17-10.

Nữ diễn viên Nga đóng phim ngoài vũ trụ - Ảnh 3.

Phi hành gia Oleg Novitskiy (giữa), nữ diễn viên Nga Yulia Peresild (trái) và đạo diễn phim Klim Shipenko đang nghỉ ngơi trên ghế sau khi đáp xuống Kazakhstan ngày 17-10 - Ảnh: AFP

Đoàn làm phim đã có mặt trên ISS để quay các phân đoạn của bộ phim mới có tựa đề "Thử thách" (Challenge). Phim kể về một nữ bác sĩ phẫu thuật được triệu tập lên trạm vũ trụ để cứu một phi hành gia bị bệnh tim.

Bộ phim được quay theo thỏa thuận thương mại giữa Cơ quan Vũ trụ liên bang Nga (Roscosmos) với các công ty truyền thông có trụ sở ở Matxcơva là Channel OneYellow, Black and White.

Nữ diễn viên Nga đóng phim ngoài vũ trụ - Ảnh 4.

Khoảng thời gian đoàn làm phim Nga trên ISS - Ảnh: Anton Shkaplerov

Ông Konstantin Ernst, lãnh đạo kênh Channel One, cho biết cảnh hạ cánh của đoàn làm phim cũng sẽ có mặt trong phim truyện "Thử thách".

Bộ phim trên tiếp tục kéo dài danh sách "những cái đầu tiên" của ngành công nghiệp vũ trụ của Matxcơva. Trước đây, Liên Xô đã phóng vệ tinh nhân tạo đầu tiên trên thế giới mang tên Sputnik và đưa vào quỹ đạo con vật đầu tiên (một con chó tên Laika), người đàn ông đầu tiên (Yuri Gagarin) và người phụ nữ đầu tiên (Valentina Tereshkova).

3 phi hành gia Trung Quốc đã tới trạm vũ trụ Thiên Cung 3 phi hành gia Trung Quốc đã tới trạm vũ trụ Thiên Cung

TTO - Ba phi hành gia Trung Quốc đã vào được môđun lõi của trạm vũ trụ Thiên Cung để bắt đầu sứ mệnh kéo dài 6 tháng tại đây của họ. Báo chí Trung Quốc hào hứng chia sẻ thông tin về việc các phi hành gia sẽ đón tết trong vũ trụ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận