Tag: ISS

Nhóm phi hành gia tư nhân thứ hai bay vào vũ trụ

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận Công ty hàng không vũ trụ thương mại Axiom Space - đối tác của NASA - đã triển khai thành công sứ mệnh đưa tổ phi hành gia tư nhân thứ hai lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) lúc 4h37 ngày 22-5 (giờ Việt Nam).

Tàu vũ trụ của tỉ phú Elon Musk đưa phi hành gia Mỹ, Nga về Trái đất an toàn

Bốn phi hành gia Mỹ, Nga, Nhật vừa trở về Trái đất sau 157 ngày trong vũ trụ. Xem khoảnh khắc khoang tàu đáp xuống biển.

Tàu vũ trụ lên Trạm Vũ trụ quốc tế bị hoãn chỉ 2,5 phút trước giờ bay

Vụ phóng tàu vũ trụ chở 4 phi hành gia (2 của Mỹ, 1 của Nga và 1 của Saudi Arabia) bị hoãn đúng 2,5 phút trước giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay ngày 27-2 lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Tàu vũ trụ Nga đến ISS 'giải cứu' ba phi hành gia

Sáng sớm 26-2, Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos thông báo tàu vũ trụ Soyuz MS-23 của Nga đã đáp xuống Trạm vũ trụ quốc tế - ISS. Con tàu sẽ đưa ba phi hành gia bị kẹt ở đây về Trái đất.

Tàu vũ trụ Nga đâm xuống Thái Bình Dương

Những mảnh vỡ còn lại của tàu vũ trụ Progress MS-21 của Nga đã rơi xuống một khu vực không có tàu qua lại ở Nam Thái Bình Dương ngày 19-2.

NASA chỉ cách xem 'xe ông già Noel ISS' lướt qua bầu trời đêm Giáng sinh

Đêm Giáng sinh, khi mọi người thả hồn bay bổng cùng trẻ nhỏ nhìn lên bầu trời tìm cỗ xe huyền thoại của ông già Tuyết, cũng có một chuyến bay "đời thật" của các nhà khoa học trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trong bầu trời đêm.

Nga công bố mô hình trạm vũ trụ tự xây

TTO - Ngày 15-8, Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos lần đầu công bố mô hình trạm vũ trụ do nước này xây dựng tại Diễn đàn công nghệ - quân sự Army-2022, thể hiện việc Matxcơva nghiêm túc với ý định rời khỏi Trạm vũ trụ quốc tế (ISS).

Nga nói với NASA sẽ ở lại ISS đến khi có trạm không gian riêng

TTO - Theo Hãng tin Reuters, Nga đã thông báo với Cơ quan Hàng không và vũ trụ Mỹ (NASA) rằng Matxcơva muốn tiếp tục hoạt động trên Trạm không gian quốc tế (ISS), ít nhất cho đến khi họ xây dựng được trạm vũ trụ của riêng mình.

Đóng góp của Nga từ những ngày đầu xây dựng Trạm ISS

TTO - Tháng 11-1998, Nga phóng thành phần đầu tiên của Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) là môđun Zarya (Bình minh) từ sân bay vũ trụ Baikonur ở Kazakhstan. Hai năm sau, phi hành đoàn đầu tiên được đưa lên ISS.

Nga thông báo rút khỏi Trạm không gian quốc tế, tự xây trạm mới

TTO - Theo cơ quan vũ trụ Nga Roscosmos, Matxcơva quyết định rút khỏi Trạm không gian quốc tế (ISS) sau năm 2024 và Nga sẽ bắt đầu xây dựng trạm không gian của riêng mình.