Tag: ISS

Nga phê duyệt dự án xây trạm vũ trụ riêng thay thế ISS

Dự án trạm vũ trụ riêng được Nga ấp ủ để thay thế cho trạm ISS sắp hết hạn vận hành.

Module của Nga trên ISS lần thứ 3 bị rò rỉ chất làm mát, chuyên gia nói gì?

'Xảy ra 1 lần thì bỏ qua, 2 lần có thể là do tai nạn, nhưng đến lần thứ 3 thì chắc chắn do hệ thống có vấn đề', chuyên gia vũ trụ nói về vụ rò rỉ mới trên ISS.

3 phi hành gia Nga, Mỹ về Trái đất sau nửa năm 'kẹt' trên ISS

Tối 27-9, bộ ba phi hành gia Nga và Mỹ đã về đến Trái đất sau nửa năm 'kẹt' lại Trạm không gian quốc tế (ISS), khiến sứ mệnh của họ kéo dài tới 371 ngày.

Phi hành gia lập kỷ lục nhờ... vô tình bị kẹt lại ISS

Ba phi hành gia Frank Rubio (Mỹ), Sergey Prokopyev và Dmitry Petelin (Nga) đã ở trên Trạm không gian quốc tế (ISS) hơn 355 ngày.

Nhóm phi hành gia tư nhân thứ hai bay vào vũ trụ

Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận Công ty hàng không vũ trụ thương mại Axiom Space - đối tác của NASA - đã triển khai thành công sứ mệnh đưa tổ phi hành gia tư nhân thứ hai lên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) lúc 4h37 ngày 22-5 (giờ Việt Nam).

Tàu vũ trụ của tỉ phú Elon Musk đưa phi hành gia Mỹ, Nga về Trái đất an toàn

Bốn phi hành gia Mỹ, Nga, Nhật vừa trở về Trái đất sau 157 ngày trong vũ trụ. Xem khoảnh khắc khoang tàu đáp xuống biển.

Tàu vũ trụ lên Trạm Vũ trụ quốc tế bị hoãn chỉ 2,5 phút trước giờ bay

Vụ phóng tàu vũ trụ chở 4 phi hành gia (2 của Mỹ, 1 của Nga và 1 của Saudi Arabia) bị hoãn đúng 2,5 phút trước giờ khởi hành dự kiến của chuyến bay ngày 27-2 lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS).

Tàu vũ trụ Nga đến ISS 'giải cứu' ba phi hành gia

Sáng sớm 26-2, Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos thông báo tàu vũ trụ Soyuz MS-23 của Nga đã đáp xuống Trạm vũ trụ quốc tế - ISS. Con tàu sẽ đưa ba phi hành gia bị kẹt ở đây về Trái đất.

Tàu vũ trụ Nga đâm xuống Thái Bình Dương

Những mảnh vỡ còn lại của tàu vũ trụ Progress MS-21 của Nga đã rơi xuống một khu vực không có tàu qua lại ở Nam Thái Bình Dương ngày 19-2.

NASA chỉ cách xem 'xe ông già Noel ISS' lướt qua bầu trời đêm Giáng sinh

Đêm Giáng sinh, khi mọi người thả hồn bay bổng cùng trẻ nhỏ nhìn lên bầu trời tìm cỗ xe huyền thoại của ông già Tuyết, cũng có một chuyến bay "đời thật" của các nhà khoa học trên Trạm vũ trụ quốc tế (ISS) trong bầu trời đêm.