Tag: sao Hỏa

Phát hiện núi lửa 'khủng' hơn Everest trên sao Hỏa

Các nhà khoa học vừa phát hiện một ngọn núi lửa hình khiên khổng lồ cao hơn đỉnh Everest trên sao Hỏa. Nó rộng 450km, gấp ba lần đảo Hawaii.

6 sứ mệnh không gian táo bạo sẽ khởi động năm 2024

Theo Đài CBS News, hàng loạt sứ mệnh táo bạo thám hiểm Mặt trăng sao Hỏa sẽ được phóng vào tháng 9.

Tại sao hoàng hôn trên sao Hỏa có màu xanh chứ không phải màu đỏ?

Nhìn từ không gian, Trái đất là một quả cầu xanh nhạt, đối lập với sao Hỏa - hành tinh đỏ. Nhưng khi hoàng hôn, Trái đất lại đỏ, tương phản với màu thiên thanh của sao Hỏa.

Xe tự hành Curiosity đến được nơi lưu giữ bằng chứng về nước trên sao Hỏa

Sau nhiều nỗ lực, xe tự hành Curiosity của NASA đã tiếp cận thành công nơi lưu giữ bằng chứng về nước trên sao Hỏa.

Tàu vũ trụ lớn nhất hành tinh Starship bị hoãn phóng

Starship, hệ thống tàu và tên lửa lớn và mạnh nhất từng được sản xuất để đưa con người lên Mặt trăng, sao Hỏa và xa hơn, dự kiến phóng vào tối nay 17-4 nhưng đã phải hoãn lại.

'Bê tông vũ trụ' từ bụi ngoài Trái đất bền gấp đôi bê tông thông thường

Các nhà khoa học Đại học Manchester (Anh) tạo ra loại vật liệu bê tông mới, đặt tên 'StarCrete', làm từ bụi ngoài Trái đất, tinh bột khoai tây và một chút muối. Chúng đủ bền để xây nhà trên sao Hỏa.

Phát hiện bằng chứng hồ nước thời cổ đại trên sao Hỏa

Xe tự hành Curiosity của NASA đã chụp hình những tảng đá sao Hỏa có các vết gợn sóng do các đợt sóng của một hồ nước nông gây ra hàng tỉ năm trước.

Lò phản ứng siêu nhỏ của Rolls-Royce có thể đưa con người lên sao Hỏa

Rolls-Royce vừa tiết lộ hình ảnh mới về một lò phản ứng siêu nhỏ dành cho không gian mà hãng cho biết 'được thiết kế để sử dụng một dạng nhiên liệu vốn an toàn và cực kỳ mạnh mẽ'.

Tàu thăm dò sao Hỏa của Trung Quốc nghi bị 'tắt tiếng'

Có thể đã có điều gì đó không ổn đối với sứ mệnh sao Hỏa đầu tiên của Trung Quốc, khi cả 2 tàu thăm dò sao Hỏa và tàu quỹ đạo Tianwen 1 đột nhiên "im lặng".

NASA cho tàu thám hiểm sao Hỏa Mars InSight 'nghỉ hưu'

Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) chính thức cho tàu đổ bộ sao Hỏa Mars InSight "nghỉ hưu" sau 4 năm làm việc. Đây là tàu robot thăm dò đầu tiên được thiết kế đặc biệt để nghiên cứu phần sâu bên trong hành tinh này.