Góp ý Tuổi Trẻ Online phiên bản mới Tại đây
Tag:

Sao Hoả

Tesla đưa xe hơi lên sao Hỏa?

Tesla đưa xe hơi lên sao Hỏa?

TTO - Tỉ phú Elon Musk của hãng xe hơi Tesla khẳng định đã lên kế hoạch đưa siêu xe điện Tesla Roadster lên sao Hỏa. Nhưng tham vọng này có thành hiện thực không?

11:12

Đi du lịch bằng tên lửa: bay từ Việt Nam sang châu Âu chỉ 30 phút!

TTO - Elon Musk - nhà sáng lập & CEO Tập đoàn công nghệ không gian SpaceX tiết lộ một trong những dự án đầy tham vọng lớn nhất: vận chuyển hành khách xuyên lục địa chưa đầy nửa giờ.

10:43

SpaceX sẽ xây căn cứ trên sao Hỏa, Elon Musk có nổ?

TTO - Tỉ phú Elon Musk - nhà sáng lập Hãng vũ trụ tư nhân SpaceX, vừa công bố những chi tiết cụ thể của dự án tàu không gian đưa người lên sao Hỏa trong 5 năm tới.

11:18

Năm 2030, con người sẽ sống trên Mặt trăng

TTO - Đó là dự báo của ông Bernard Foing, nhà khoa học thuộc Cơ quan Không gian châu Âu (ESA).

02:43

Phát hiện nước ở vùng xích đạo sao Hỏa

TTO - Sau các phát hiện có nước ở vùng cực sao Hỏa, các nhà khoa học mới đây tuyên bố đã tìm thấy lượng lớn trầm tích băng đá nằm dưới những lớp đất nông gần xích đạo sao Hỏa.

09:52

​NASA thừa nhận không đủ tiền đưa con người lên sao Hỏa

TTO - "Tôi không thể hẹn ngày đưa con người lên sao Hỏa được nữa", ông Bill Gerstenmaier, giám đốc chương trình đưa con người thám hiểm không gian của NASA, tuyên bố thành thật.

11:39

Giấc mơ chinh phục sao Hỏa có đáng tin?

TTO - 48 năm sau ngày chinh phục Mặt trăng (7-1969), những mơ ước hoang đường nhất đang đưa nhân loại tiến gần hơn đến một hành tinh khác trong hệ Mặt trời: sao Hỏa.

02:09

Đội phi hành gia thế hệ mới của Mỹ sẽ làm gì?

TTO - NASA công bố danh sách 12 phi hành gia cho chương trình tàu không gian lớp mới đầu tiên của cơ quan này, mở ra một kỷ nguyên mới về du hành vũ trụ.

10:26

Hé lộ 'nhà thám hiểm' sẽ lên sao Hỏa năm 2020

TTO - Sau thời gian dài chờ đợi, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) cuối cùng cũng công bố hình ảnh đầu tiên về robot tự hành thám hiểm sao Hỏa thế hệ mới.