18/04/2024 11:33 GMT+7

Sau Indonesia, CEO Apple Tim Cook tiếp tục thăm và ca ngợi Singapore

Giám đốc điều hành (CEO) của Apple, ông Tim Cook, ca ngợi Singapore là nơi độc đáo của những người sáng tạo, học hỏi và mơ mộng, khẳng định Apple đang viết chương mới của lịch sử công ty tại đây.

Giám đốc điều hành Tim Cook của hãng Apple vẫy tay chào phóng viên ở Indonesia ngày 17-4, sau khi gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo - Ảnh: REUTERS

Giám đốc điều hành Tim Cook của hãng Apple vẫy tay chào phóng viên ở Indonesia ngày 17-4, sau khi gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Bloomberg, ông Tim Cook sẽ gặp lãnh đạo Singapore trong hai ngày 18 và 19-4. Một nguồn thạo tin trong đó tiết lộ CEO Apple dự kiến gặp cả Thủ tướng Lý Hiển Long lẫn ông Lawrence Wong, thủ tướng tương lai của Singapore.

Apple đẩy mạnh sự hiện diện ở Đông Nam Á, cạnh tranh với Android

Lịch trình này thực tế chưa được Apple xác nhận và thậm chí có khả năng thay đổi bất chợt. Đại diện của hãng này cùng Bộ Tài chính và Văn phòng Thủ tướng Singapore không hồi đáp yêu cầu bình luận của Bloomberg.

Chuyến đi Singapore của ông Cook diễn ra như một phần của hành trình đến thăm các nước Đông Nam Á. Trước đó, ông đã có mặt tại Việt Nam và Indonesia.

Phía Apple xem Đông Nam Á là nơi đóng vai trò quan trọng cả về thị trường lẫn địa điểm sản xuất. Vai trò của Đông Nam Á đối với Apple trở nên lớn hơn khi công ty này tìm cách đa dạng hóa thị trường tiêu dùng và sản xuất, giữa bối cảnh tình hình kinh doanh ở Trung Quốc có phần sụt giảm.

Trong suốt hành trình ở Việt Nam và Indonesia, một chuyến đi công khai không thường thấy, ông Cook đã tích cực quảng bá cho Apple và được cho là đang chú trọng ngành bán lẻ.

Cả khu vực Đông Nam Á với hơn 650 triệu người tiêu dùng là thị trường đáng kể, nhưng hiện số người dùng điện thoại hệ điều hành Android của Samsung, Xiaomi và Oppo vẫn chiếm đa số.

Hiện Apple có 5 cửa hàng tại Đông Nam Á, gồm 3 ở Singapore và 2 ở Thái Lan. Bloomberg cho biết công ty này đang tiến gần tới việc khai trương Apple Store đầu tiên tại Malaysia.

Với Tim Cook, Singapore vẫn "có một không hai"

Apple đã hoạt động tại Singapore hơn 40 năm và bắn tín hiệu cho thấy tiếp tục đầu tư mạnh vào trung tâm công nghệ "độc đáo" này.

Hôm 17-4, công ty Mỹ cho biết có kế hoạch đầu tư 250 triệu USD để mở rộng khuôn viên của Apple (Apple Campus, quận Ang Mo Kio) tại Singapore.

Từ chỗ 72 nhân viên năm 1981, Apple đã phát triển và hiện có 3.600 người làm việc ở Singapore.

Trong thông cáo về vấn đề này, Apple khẳng định Singapore đóng vai trò trung tâm điều hành của Apple trong khu vực, và là một trung tâm của nhiều vị trí quan trọng trong khâu phần mềm, phần cứng, dịch vụ và chăm sóc khách hàng.

Khoản đầu tư mới sẽ giúp Apple mở rộng quy mô cho nhiều vị trí khác, trong đó có mảng trí tuệ nhân tạo (AI).

"Singapore đích thực là một nơi đặc biệt và chúng tôi tự hào về sự kết nối đã xây dựng cùng cộng đồng năng động của những người sáng tạo, người học hỏi và người mơ mộng này. Với khuôn viên ngày càng phát triển, Apple đang viết lên trang mới cho lịch sử của chúng tôi tại đây", ông Cook nói về khoản đầu tư mới.

Tim Cook: Khả năng đầu tư vào Indonesia là vô hạn

Sáng 17-4, CEO Apple Tim Cook đã gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại Cung điện Merdeka, thủ đô Jakarta.

"Tôi nghĩ khả năng đầu tư vào Indonesia là vô hạn. Chúng tôi tin tưởng vào đất nước này", CEO Tim Cook nói với truyền thông Indonesia sau cuộc gặp gỡ với Tổng thống Joko Widodo.

Sau cuộc gặp với ông Widodo, CEO Apple cho biết sẽ xem xét đến việc xây dựng một nhà máy sản xuất mới ở Indonesia.

Đón làn sóng dịch chuyển của Apple tại châu ÁĐón làn sóng dịch chuyển của Apple tại châu Á

Hai ngày ở Việt Nam của giám đốc điều hành (CEO) Apple Tim Cook cho thấy sự quan tâm ngày càng lớn hơn đến Việt Nam của tập đoàn công nghệ Mỹ Apple.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên