17/04/2024 16:05 GMT+7

CEO Apple Tim Cook khen Indonesia, xem xét xây nhà máy

Sáng 17-4 (giờ địa phương), CEO Apple Tim Cook đã gặp Tổng thống Indonesia Joko Widodo tại Cung điện Merdeka, thủ đô Jakarta. Ông Cook nhấn mạnh khả năng đầu tư vào Indonesia là "vô hạn".

CEO Apple Tim Cook (giữa) chụp hình cùng Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Indonesia Budi Arie Setiadi (phải) và Bộ trưởng Công nghiệp Indonesia Agus Gumiwang Kartasasmita (trái) tại Cung điện Merdeka sáng 17-4 - Ảnh: AFP

CEO Apple Tim Cook (giữa) chụp hình cùng Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Indonesia Budi Arie Setiadi (phải) và Bộ trưởng Công nghiệp Indonesia Agus Gumiwang Kartasasmita (trái) tại Cung điện Merdeka sáng 17-4 - Ảnh: AFP

Theo trang tin địa phương Bisnis của Indonesia, CEO Tim Cook xuất hiện tại khuôn viên Cung điện Merdeka lúc 8h55 ngày 17-4. 

Bộ trưởng Bộ Truyền thông và Thông tin Indonesia Budi Arie Setiadi cho biết hoạt động đầu tiên của CEO Tim Cook khi đến Indonesia là gặp gỡ Tổng thống Joko Widodo tại Cung điện Merdeka, Jakarta lúc 9h30 cùng ngày. 

Ông Budi nhấn mạnh rằng cuộc thảo luận giữa hai bên sẽ tập trung vào các khoản đầu tư của Apple tại Indonesia. Thông tin chi tiết về các khoản đầu tư của Apple vào Indonesia sẽ được công bố sau đó. 

Bộ trưởng Budi cho biết đây là cơ hội tuyệt vời để Indonesia trở thành một phần quan trọng của hệ sinh thái tiến bộ công nghệ toàn cầu.

Sau buổi gặp gỡ với Tổng thống Joko Widodo sáng nay, CEO Apple cho biết sẽ xem xét đến việc xây dựng một nhà máy sản xuất mới ở Indonesia.

"Tôi nghĩ khả năng đầu tư vào Indonesia là vô hạn. Chúng tôi tin tưởng vào đất nước này", CEO Tim Cook nói với truyền thông Indonesia sau cuộc gặp gỡ với Tổng thống Joko Widodo.

Theo Hãng tin Reuters, Apple không có nhà máy sản xuất ở Indonesia, nhưng đã thành lập ba Học viện Apple tại quốc gia này.

Indonesia là quốc gia có dân số trẻ, am hiểu công nghệ với hơn 100 triệu người dưới 30 tuổi, sẽ là một trong những thị trường quan trọng đối với các danh mục đầu tư liên quan đến công nghệ của Apple.

Đồng thời, trong chuyến thăm Indonesia lần này, ông Tim Cook dự kiến đến thăm đảo Bali với kế hoạch khánh thành Học viện Apple thứ tư tại "hòn đảo của những vị thần".

Bộ trưởng Công nghệ Kartasasmita cho biết hiện tại Indonesia có ba cơ sở Học viện Apple. Học viện Apple đầu tiên được khánh thành tại Jakarta vào năm 2018. Apple cũng thành lập hai học viện khác ở Surabaya và Batam.

CEO Tim Cook cho biết Apple sẽ mở rộng đầu tư để tăng cơ hội cho các nhà phát triển, sinh viên và doanh nhân muốn bắt đầu sự nghiệp trong ngành ứng dụng iOS tại Indonesia.

Thủ tướng tiếp CEO Tim Cook, đề nghị Việt Nam là cứ điểm của AppleThủ tướng tiếp CEO Tim Cook, đề nghị Việt Nam là cứ điểm của Apple

Sáng 16-4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tiếp ông Tim Cook, giám đốc điều hành Tập đoàn Apple, tại trụ sở Chính phủ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên