13/11/2019 17:34 GMT+7

Sau bóng đá nam, bầu Hiển 'tấn công' vào bóng đá nữ

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO- Ngày 13-11, Tập đoàn T&T do ông Đỗ Quang Hiển làm chủ tịch HĐQT đã ký thỏa thuận hợp tác với Sở VH-TT&DL Thái Nguyên. Theo đó, “bầu” Hiển sẽ tài trợ cho bóng đá nữ Thái Nguyên trong 5 năm tới với mục tiêu giành HCV quốc gia.

Sau bóng đá nam, bầu Hiển tấn công vào bóng đá nữ - Ảnh 1.

Bầu Hiển "tấn công" vào bóng đá nữ Việt Nam khi tài trợ cho CLB nữ Thái Nguyên - Ảnh: TT

Sau nhiều năm đầu tư vào bóng đá nam và "làm mưa làm gió" ở đấu trường V-League với nhiều thành tích và cả những "tai tiếng", bầu Hiển đã bước thêm một bước nữa khi lấn sân sang bóng đá nữ.

Chiều 13-11 tại Thái Nguyên, Tập đoàn T&T và Sở VH-TT&DL Thái Nguyên đã tổ chức ký thỏa thuận hợp tác và hợp đồng tài trợ đội bóng đá nữ Thái Nguyên. 

Theo thỏa thuận, T&T sẽ tài trợ cho đội bóng đá nữ Thái Nguyên trong 5 năm với mục tiêu đứng top 3 năm 2020 và vô địch Giải bóng đá nữ quốc gia năm 2021.

Với hợp đồng tài trợ này, đội bóng đá nữ Thái Nguyên được đổi tên thành CLB bóng đá Thái Nguyên T&T. Tập đoàn T&T cam kết sẽ tài trợ nguồn kinh phí lớn để đầu tư trang thiết bị tập luyện, tăng tiền lương, thưởng cho các nữ tuyển thủ.

CLB bóng đá nữ Thái Nguyên là một trong những đội bóng đá nữ có hoàn cảnh khó khăn nhất cả nước. Với mức lương 1-2 triệu/tháng, các nữ tuyển thủ ở đây gặp vô vàn khó khăn trong quá trình theo đuổi môn thể thao này. 

Nhiều VĐV đã bỏ bóng đá đi làm thuê, đi làm công nhân vì mức lương bèo bọt không nuôi nổi bản thân. Trao đổi với Tuổi Trẻ, VĐV Hoàng Thị Biển (21 tuổi) cho biết cô đã có 1 năm đi làm công nhân tại Nhà máy Samsung trước khi trở lại với bóng đá. 

Biển nói: "Tôi tập bóng đá được 8 năm, một lần được gọi vào đội tuyển trẻ quốc gia nhưng năm 2018 đã bỏ đội đi làm công nhân. Lương bóng đá được 1-2 triệu nhưng làm công nhân được 6 triệu/tháng. Hai tuần trước HLV nói CLB có nhà tài trợ nên tôi mới bỏ việc để về lại CLB".

Trả lời Tuổi Trẻ Online, T&T thu được gì khi quyết định đầu tư cho bóng đá nữ? Ông Đỗ Vinh Quang, phó giám đốc ban quản trị và phát triển thể thao Tập đoàn T&T, cho biết: "Đầu tư cho bóng đá nữ Thái Nguyên, T&T chưa biết thu được gì nhưng trước mắt sẽ giúp các cầu thủ nữ vượt qua khó khăn. 

Mô hình CLB chuẩn quốc tế với cả bóng đá nam - nữ do cùng một đơn vị tài trợ đã được nhiều CLB lớn trên thế giới thực hiện và CLB Hà Nội đang đi theo hướng này. Hi vọng đây là cú hích cho bóng đá nữ, giúp bóng đá nữ Việt Nam hiện thực hóa giấc mơ có thể chạy trên các sân cỏ World Cup".

Được biết trước khi ký hợp đồng tài trợ cho bóng đá nữ Thái Nguyên, Tập đoàn T&T đã ký biên bản ghi nhớ và đầu tư nhiều dự án tại Thái Nguyên lên tới hàng chục ngàn tỉ đồng.


Thuyết phục “bầu” Hiển thôi chi phối nhiều đội bóng Thuyết phục “bầu” Hiển thôi chi phối nhiều đội bóng

TT - Đó là nội dung được Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) kiến nghị tại hội nghị thường niên Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) diễn ra ngày 8-11.


KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên