Thứ 2, ngày 23 tháng 5 năm 2022

Bầu Hiển: Văn Hậu sẽ về nước tham dự SEA Games 30

01/09/2019 15:05 GMT+7

TTO- Chiều 1-9, ông Đỗ Quang Hiển - chủ tịch Tập đoàn T&T (ông chủ Hà Nội FC) - khẳng định: hậu vệ Đoàn Văn Hậu dù có gia nhập CLB SC Heerenveen (Hà Lan) nhưng cũng sẽ về tập trung đội tuyển U22 VN tham dự SEA Games 30.

Bầu Hiển: Văn Hậu sẽ về nước tham dự SEA Games 30 - Ảnh 1.

Văn Hậu (bìa phải) trong buổi tập tại đội tuyển VN ngày 28-8-2019 - Ảnh: NAM KHÁNH

Trả lời báo chí, bầu Hiển cho biết điều khoản khó nhất trong quá trình thương lượng hợp đồng của Văn Hậu chính là yêu cầu cho cầu thủ này về nước tham dự SEA Games 30.

Ông Đỗ Quang Hiển nói: "Tôi đã yêu cầu lãnh đạo CLB Hà Nội đưa việc cho phép Văn Hậu về đá SEA Games vào điều khoản bắt buộc trước khi ký hợp đồng. 

Tôi có nói với anh Chiến (chủ tịch CLB bóng đá Hà Nội - PV), nếu đối tác không đồng ý thì kể cả 10 triệu USD cũng từ chối. CLB tạo điều kiện cho Văn Hậu, nhưng cháu nó cũng phải có trách nhiệm với người hâm mộ nước nhà. HCV SEA Games là mong muốn của hàng triệu người dân VN. Phía đối tác cũng bày tỏ thiện chí với yêu cầu này".

Trước khẳng định của bầu Hiển, HLV Park Hang Seo và người hâm mộ bóng đá VN có thể yên tâm khi đội tuyển U22 VN sẽ có sự góp mặt của Văn Hậu vào cuối năm khi tham dự SEA Games 30 tại Philippines vào tháng 11 tới.

Nói về quá trình Văn Hậu sang Hà Lan thi đấu, bầu Hiển cho biết thời gian vừa qua có rất nhiều đội bóng nước ngoài ngỏ lời mời Văn Hậu ra nước ngoài thi đấu. Tuy nhiên thời điểm đó ông Hiển chưa đồng ý. Ông Hiển cho biết:

"Tôi bảo cháu cứ ở lại CLB rèn luyện thêm 1- 2 năm cho cứng cáp. Cháu còn trẻ, cơ hội còn nhiều, khi ra nước ngoài phải mang đủ "hành trang" về chuyên môn lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, lãnh đạo CLB cũng muốn tìm đối tác thật sự đáng tin tưởng để cho Hậu chuyển sang. Việc phát triển và bảo vệ cháu là trách nhiệm của lãnh đạo CLB Hà Nội".

Theo kế hoạch, ngày mai (2-9) Văn Hậu sẽ trải qua buổi kiểm tra y tế bắt buộc tại CLB SC Heerenveen. Chỉ khi vượt qua bài kiểm tra y tế thì việc ký hợp đồng mới được tiến hành.

Nếu hợp đồng thành công, Văn Hậu sẽ là cầu thủ đầu tiên của VN thi đấu tại Hà Lan.

Đoàn Văn Hậu sẽ tập trung với đội tuyển ngày 3-9, nhưng hẹp cửa ra sân tối 5-9? Đoàn Văn Hậu sẽ tập trung với đội tuyển ngày 3-9, nhưng hẹp cửa ra sân tối 5-9?

TTO- Bất luận kết quả kiểm tra y tế tại CLB Heerenveen (Hà Lan) thế nào, hậu vệ trái Đoàn Văn Hậu sẽ tập trung cùng đội tuyển VN trong ngày 3-9. Nhưng, khả năng ra sân trận gặp Thái Lan của hậu vệ này là rất nhỏ. Vì sao?

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận