Chủ nhật, ngày 29 tháng 5 năm 2022

Thuyết phục “bầu” Hiển thôi chi phối nhiều đội bóng

09/11/2016 08:00 GMT+7

TT - Đó là nội dung được Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp VN (VPF) kiến nghị tại hội nghị thường niên Liên đoàn Bóng đá VN (VFF) diễn ra ngày 8-11.

VPF sẽ thuyết phục ông Đỗ Quang Hiển về việc thôi chi phối nhiều đội bóng. Ảnh: NAM KHÁNH

Báo cáo do ông Cao Văn Chóng, tổng giám đốc VPF, trình bày tại hội nghị cho biết: “Xét thấy thực tế việc một số các đơn vị dưới sự quản lý của ông Hiển (ông Đỗ Quang Hiển, chủ tịch HĐQT Tập đoàn T&T - PV) thực hiện tài trợ đối với một số đội bóng, cùng sự quan tâm và những đóng góp to lớn của ông đối với thực tiễn bóng đá VN là rất đáng trân trọng.

Tuy nhiên việc một cá nhân có sự liên quan, ảnh hưởng đến nhiều CLB trong cùng một hệ thống thi đấu mặc dù thực tế có thể cá nhân đó không tham gia hay tác động gì gây ảnh hưởng đến hoạt động chuyên môn thi đấu của đội bóng và giải đấu thì vẫn gây ra những ý kiến dư luận thiếu tích cực.

Vì vậy, VPF kiến nghị VFF đặc biệt quan tâm xem xét, đưa ra giải pháp hữu hiệu, phù hợp để giải quyết rốt ráo vấn đề trên. Về phía VPF sẽ phân công một thành viên trong hội đồng quản trị tổ chức gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với ông Hiển trên tinh thần cùng nỗ lực, hợp tác vì cái chung, tìm ra giải pháp giải quyết dứt điểm”.

Dù vậy VFF dường như không quan tâm đến vấn đề này. Trong cuộc họp báo sau hội nghị, tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh cho rằng trên giấy tờ pháp lý, hiện nay không có cá nhân nào đứng tên là chủ của bốn đội bóng.

Ông Hoài Anh nói: “Họ có thể tài trợ cho nhiều CLB nhưng phải xem ai đang là người đào tạo trẻ cho bóng đá VN, Hà Nội T&T là một trong số CLB đóng góp rất nhiều vào việc đó. Bối cảnh hiện nay cần đặt mục tiêu chung lên trước thay vì những đánh giá chủ quan”.

Ông Lê Hoài Anh cho biết quyết toán tài chính của VFF năm 2016 đến thời điểm này đang bị âm dù trong năm 2016, VFF thu được khoảng 60 tỉ đồng tài trợ bằng cả tiền mặt và hiện vật.

K.XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận