19/06/2019 23:34 GMT+7

Sau biểu tình, người dân Hong Kong ở lại dọn rác đến 2 giờ sáng

ĐỖ DƯƠNG
ĐỖ DƯƠNG

TTO - Những người biểu tình ở Hong Kong sau một ngày dài biểu tình trên quãng đường khoảng 3km, họ đã cùng ở lại, thu dọn để đường phố sáng hôm sau không còn chút rác nào.

Sau biểu tình, người dân Hong Kong ở lại dọn rác đến 2 giờ sáng - Ảnh 1.

Người biểu tình ken dày đặc trên đường phố Hong Kong trong ngày 16-6 - Ảnh: REUTERS

Theo đài RT (Nga), hình ảnh những người biểu tình Hong Kong, trong đó có không ít các bạn trẻ, sau khi kết thúc tuần hành ở lại thu nhặt, quét dọn rác tới 2h sáng đã lan truyền rất nhiều trên các nền tảng mạng xã hội.

Sau biểu tình, người dân Hong Kong ở lại dọn rác đến 2 giờ sáng - Ảnh 2.

Trong tấm ảnh này, tài khoản Twitter có tên Nathan Ruser cho biết đó là thời khắc ghi lại lúc 2h30 sáng ngày 17-6 tại Hong Kong. Các nhóm người biểu tình mang theo từng túi lớn và gom nhặt rác.

Đây không phải lần đầu tiên những người biểu tình Hong Kong ở lại dọn rác sau một cuộc tuần hành. Sau cuộc biểu tình ngày 12-6, những người tham gia tuần hành cũng đã trở lại khu vực biểu tình để dọn rác.

Đây là đoạn video ghi lại hình ảnh một bạn trẻ đang quét dọn lúc 2h sáng ngày 13-6, sau cuộc biểu tình ngày 12-6 tại Hong Kong đăng trên tài khoản Twitter đã được xác thực có tên Denise Ho (HOCC).

Đây là đoạn video ghi lại hình ảnh một bạn trẻ đang quét dọn lúc 2h sáng ngày 13-6, sau cuộc biểu tình ngày 12-6 tại Hong Kong đăng trên tài khoản Twitter đã được xác thực có tên Denise Ho (HOCC)

Những việc làm của người biểu tình Hong Kong có thể sẽ gợi ra nhiều sự so sánh về cách xử sự chưa tốt của người biểu tình ở những nơi khác.

Chẳng hạn khi hàng ngàn người biểu tình tập trung tại London để phản đối Tổng thống Donald Trump hồi đầu tháng 6, họ đã bỏ lại rất nhiều rác rưởi sau khi rời đi. Họ phản đối ông Trump vì chính sách khí hậu trong khi chính bản thân mình lại xả rác.

Biển người biểu tình Hong Kong nhường lối cho xe cứu thương Biển người biểu tình Hong Kong nhường lối cho xe cứu thương

TTO - Bức ảnh dưới đây cho thấy hàng ngàn người biểu tình ở Hong Kong bình tĩnh dạt sang hai bên, nhường lối cho chiếc xe cứu thương đi qua đã gây bão mạng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên