Sau bê bối tình dục, Harvey Weinstein có thể sẽ bị bắt

08/03/2018 22:50 GMT+7

TTO - Hãng AP cho hay Thám tử hàng đầu của thành phố New York đã có số bằng chứng đáng kể để có thể bắt Harvey Weinstein, vì những hành động xấu trong suốt nhiều năm làm ông trùm các hãng sản xuất phim.

Sau bê bối tình dục, Harvey Weinstein có thể sẽ bị bắt - Ảnh 1.

Harvey Weinstein

Cảnh sát trưởng Robert Boyce của TP New York nói giờ đây mọi việc còn tùy thuộc vào ông Cyrus R. Vance - trưởng văn phòng luật Manhattan, nhưng văn phòng này chưa đưa ra một tuyên bố chính thức nào. 

Ông cũng nói thêm rằng kể từ khi có đơn tố cáo Harvey Weinstein từng hiếp dâm một nữ diễn viên trong năm 2010, cảnh sát đã làm việc với nạn nhân này cùng nhiều diễn viên nữ cho biết cũng có trải nghiệm tồi tệ tương tự.

Các thám tử đã đi đến Paris, Los Angeles... để phục vụ điều tra về nạn nhân, bệnh lý cũng như những biểu hiện tài chính, hành vi kinh doanh... nhằm tìm ra sự thật. 

Các nhân chứng đã được chuẩn bị để làm chứng trước một bồi thẩm đoàn, quyết định số phận Harvey Weinstein có bị truy tố hình sự hay không.

Công tố viên cho biết họ đang điều tra nghiêm túc. Trong khi đó, văn phòng luật sư quận Los Angeles đang xem xét năm trường hợp chống lại Weinstein, hai do Sở Cảnh sát Beverly Hills đưa ra và ba từ cảnh sát Los Angeles.

Riêng phía luật sư của Harvey Weinstein lại bác bỏ những tuyên bố tình dục không đồng thuận từ những lời cáo buộc trên và hiện chưa đưa ra bình luận nào về việc Harvey Weinstein  có thể sắp phải hầu tòa.

Sau bê bối tình dục, Harvey Weinstein có thể sẽ bị bắt - Ảnh 2.

Nữ diễn viên kịch Paz de la Huerta

Văn phòng Chưởng lý của Quận Manhattan từng điều tra Harvey Weinstein năm 2015, khi một người mẫu Ý cáo buộc bà bị Harvey Weinstein quấy rối tình dục nhưng sau đó lại không truy tố dù cảnh sát đã bí mật ghi âm lời xin lỗi của Weinstein về vụ việc này.

Ngoài nữ diễn viên kịch Paz de la Huerta công khai bị Harvey Weinstein hành hung tình dục hai lần, hiện truyền thông (hãng AP) vẫn chưa đưa thông tin chính xác và đích danh về những nạn nhân khác trong chuỗi sự kiện bê bối tình dục đáng xấu hổ này.

Hậu bê bối tình dục, công ty cũ của Harvey Weinstein chuẩn bị phá sản Hậu bê bối tình dục, công ty cũ của Harvey Weinstein chuẩn bị phá sản

TTO - Dù đã ngay lập tức sa thải nhà đồng sáng lập tai tiếng Harvey Weinstein sau bê bối tình dục, nhưng Weinstein Company vẫn không tránh khỏi liên lụy và đang chuẩn bị phá sản.

Trả 90 triệu USD bồi thường cho những người tố cáo Harvey Weinstein Trả 90 triệu USD bồi thường cho những người tố cáo Harvey Weinstein

TTO - Chỉ vài ngày sau khi tuyên bố chuẩn bị phá sản, cuối cùng The Weinstein Company (TWC) cũng đạt được thỏa thuận trị giá hơn 500 triệu USD để bán lại công ty cho một nhóm nhà đầu tư, TWC xác nhận vào cuối ngày 1-3.

ĐỨC TRẦN lược dịch
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận