BBC làm phim tài liệu về bê bối tình dục của Harvey Weinstein

19/12/2017 18:23 GMT+7

TTO - Đài BBC mới đây vừa tuyên bố kế hoạch làm một bộ phim tài liệu về vụ bê bối tình dục gây rúng động Hollywood của Harvey Weinstein.

BBC làm phim tài liệu về bê bối tình dục của Harvey Weinstein - Ảnh 1.

Harvey Weinstein - người đàn ông quyền lực bậc nhất Hollywood một thời - trả lời phỏng vấn tại một sự kiện năm 2013 - Ảnh: Getty Images

Đây hứa hẹn sẽ là cuốn phim xuất sắc nhất về vụ bê bối của Weinstein", Tom nói. "Không chỉ phơi bày câu chuyện trong vài tháng qua, bộ phim cũng sẽ cung cấp một cái nhìn về quá khứ để khám phá câu chuyện lạm dụng quyền lực ở Hollywood từ thuở nó mới khai sinh, cũng như cho thấy quá trình hưng thịnh của Harvey Weinstein trong nhiều thập kỷ qua.

Tom McDonald - người đứng đầu chuyên mục Natural History and Specialist Factual

Bộ phim do kênh BBC Two thực hiện, có tên tạm là Weinstein, sẽ do nữ đạo diễn Ursula Macfarlane đảm trách.

Weinstein hứa hẹn sẽ tiết lộ nhiều cuộc phỏng vấn với "các nữ diễn viên dũng cảm đã dám kể lại câu chuyện của mình", cùng với nhiều nhà báo và những người làm việc tại kinh đô điện ảnh Hollywood.

Ngoài việc vạch trần các mánh lới của Harvey Weinstein trong việc lạm dụng quyền lực của mình để quấy rối nạn nhân cũng như che đậy dấu vết, bộ phim cũng nhắm vào việc phơi bày tình trạng phân biệt giới tính mà gốc rễ của nó đã ăn sâu vào Hollywood.

Ngoài ra, bộ phim cũng lên án văn hóa bóc lột đang gia tăng ở Hollywood, cụ thể là từ buổi đầu khi "đế chế" các hãng phim hình thành thì công thức "tiền bạc + quyền lực" đã dẫn đến tình trạng bóc lột và lạm dụng như thế nào.

Tom McDonald - người đứng đầu chuyên mục Natural History and Specialist Factual chuyên về các đề tài khoa học, tôn giáo, lịch sử, kinh doanh và lịch sử tự nhiên của BBC - khẳng định bộ phim sẽ hỏi các câu hỏi "khó và thách thức về sự đồng lõa, cái giá của sự im lặng và những tác động có tính chất ‘ăn mòn’ của quyền lực".

Trong khi đó, biên tập viên Patrick Holland của kênh BBC Two nhận định việc phá vỡ bức màn im lặng xung quanh bê bối của Harvey Weinstein là một thời điểm đánh dấu sự thay đổi lớn cho các ngành công nghiệp sáng tạo nói riêng và cho xã hội nói chung.

Tháng 10 năm nay, cả Hollywood chấn động sau khi New York Times đăng bài báo đầu tiên về những cáo buộc quấy rối tình dục liên quan đến nhà sản xuất phim quyền lực bậc nhất Hollywood Harvey Weinstein.

BBC làm phim tài liệu về bê bối tình dục của Harvey Weinstein - Ảnh 3.

Harvey Weinstein chụp ảnh cùng nữ diễn viên Gwyneth Paltrow năm 1999 - Ảnh: The New York Times

Trong bài báo đó, nhiều nữ diễn viên đã lên tiếng tố cáo hành vi tình dục sai trái của Harvey với họ trong nhiều năm qua.

Tuy nhiên, nhà sản xuất phim bị sa thải khỏi chính công ty của mình sau vụ bê bối này vẫn khăng khăng phủ nhận các cáo buộc liên quan đến những trường hợp quan hệ tình dục không đồng thuận.

Harvey khẳng định ông chưa bao giờ trả đũa bất cứ phụ nữ nào từ chối đề nghị tình dục của ông, cũng như tin rằng tất cả các mối quan hệ của mình đều được xây dựng trên cơ sở đồng thuận từ hai bên.

Vụ quấy rối đáng kinh tởm của Harvey Weinstein phơi bày mặt trái Hollywood Vụ quấy rối đáng kinh tởm của Harvey Weinstein phơi bày mặt trái Hollywood

TTO - Hollywood được một phen rúng động khi một trong những nhà sản xuất lớn nhất Hollywood là Harvey Weinstein bị cáo buộc hàng loạt tội danh liên quan đến quấy rối tình dục phụ nữ và hiếp dâm.

Một nữ diễn viên kiện Harvey Weinstein vì đã hãm hiếp cô Một nữ diễn viên kiện Harvey Weinstein vì đã hãm hiếp cô

TTO - Một nữ diễn viên giấu tên đã kiện Harvey Weinstein lên tòa án bang California, Mỹ về tội hãm hiếp. Đồng thời cô cũng kiện hãng Weinstein Company vì lỗi vô trách nhiệm, dung túng Harvey.

NGỌC ĐÔNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận