Tag: lạm dụng quyền lực

Nhà Trắng ra tối hậu thư về TikTok, Trung Quốc nói Mỹ lạm dụng quyền lực

Trung Quốc lên tiếng chỉ trích Mỹ sau khi Nhà Trắng ra thời hạn 30 ngày để các cơ quan chính phủ xóa ứng dụng TikTok của Trung Quốc khỏi các thiết bị của liên bang.

Hàn Quốc truy tố ba cựu bộ trưởng thời tiền nhiệm

Ba cựu bộ trưởng Hàn Quốc dưới thời chính quyền ông Moon Jae In đã bị truy tố với cáo buộc lạm dụng quyền lực để buộc người khác phải từ chức.

Ngành công nghiệp thần tượng: Điểm mù cho việc lạm dụng quyền lực để hành hung, đe dọa idol

Có bao giờ bạn nghĩ rằng càng nhiều màu sắc càng trở nên tối hơn?! Thần tượng tỏa sáng rực rỡ trên sân khấu, nhưng họ cũng bị bóng tối tàn phá, khuất khỏi tầm nhìn của công chúng. Sợ chưa???

Dư luận Mỹ nghĩ gì về việc luận tội Tổng thống Trump?

TTO - Một số cuộc thăm dò về việc Hạ viện Mỹ bỏ phiếu luận tội Tổng thống Donald Trump cho thấy “số đông” ủng hộ luận tội và phế truất ông Trump nhưng chênh lệch không cao.

Quốc hội Mỹ cấm đá gà, gây sóng giận dữ ở Puerto Rico

TTO - Nỗ lực cấm đá gà tại Puerto Rico của Quốc hội Mỹ đã mở ra cuộc tranh cãi về sự tàn bạo đối với động vật, đe dọa việc làm của hàng chục ngàn người và mở ra nguy cơ đối đầu quyền lực giữa vùng lãnh thổ này với Washington.

Dời bỏ phiếu luận tội ông Trump sang buổi sáng cho dân Mỹ xem đông hơn

TTO - Các nghị sĩ Mỹ sẽ bỏ phiếu trong ngày 13-12 về việc có luận tội Tổng thống Donald Trump hay không sau khi Chủ tịch Ủy ban Tư pháp hạ viện Jerry Nadler bất ngờ hoãn cuộc bỏ phiếu lúc nửa đêm sau phiên điều trần kéo dài hơn 14 giờ.

Đại biểu Lê Thanh Vân: 'Kẻ lạm dụng quyền lực có muôn phương vạn kế để dối trá'

TTO - Bên lề Quốc hội sáng 25-10, đại biểu Lê Thanh Vân thẳng thắn chia sẻ quan điểm về những kẽ hở trong quy trình bổ nhiệm cán bộ, dẫn đến những trường hợp “nâng đỡ không trong sáng” khiến dư luận bức xúc.

Ông Trump bị luận tội: Ai mới đau khổ nhất?

TTO - Một cuộc điều tra luận tội chống lại Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được khởi xướng ngày 24-9-2019 bởi Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi.

‘Thái tử’ Samsung sẽ khó thoát án tù?

TTO - Tòa án Tối cao Hàn Quốc đã ra lệnh xét xử lại cựu Tổng thống Park Geun Hye liên quan tới những cáo buộc hối lộ từ Samsung dẫn tới việc bà này bị phế truất.

Cựu thủ tướng Malaysia phải nộp 1 triệu ringgit để được tại ngoại

TTO - Sau khi xuất hiện tại tòa và bị cáo buộc tội tham nhũng, cựu Thủ tướng Malaysia Najib Razak chấp nhận nộp tiền để được tại ngoại và một mực chối bỏ các cáo buộc.