12/10/2017 18:32 GMT+7

Cơ quan tổ chức Oscar họp khẩn vì Harvey Weistein

NHÃ XUÂN
NHÃ XUÂN

TTO - Đài CNN ngày 12-10 đưa tin Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) sẽ họp khẩn vào ngày 14-10 tới đây để định đoạt 'số phận' của thành viên Harvey Weinstein sau hàng loạt bê bối tình dục.

Cơ quan tổ chức Oscar họp khẩn vì Harvey Weistein - Ảnh 1.

Harvey Weinstein - Ảnh: AP

Hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục và hiếp dâm nữ nghệ sĩ của Harvey Weinstein bị "lôi ra ánh sáng" trong tuần qua đã khiến nhà sản xuất phim này gặp nhiều rắc rối.

Đầu tiên là ông bị sa thải khỏi công ty The Weinstein Company do chính mình đồng sáng lập, gần như bị cả Hollywood quay lưng, người vợ 10 năm cũng tuyên bố chia tay.

Và bây giờ đến lượt Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ họp khẩn để "thảo luận các cáo buộc chống lại Harvey Weistein".

Trong nội dung một tuyên bố của viện này, AMPAS nhận thấy hành vi được mô tả trong các cáo buộc chống lại Harvey Weinstein là "đáng ghê tởm và đi ngược lại các tiêu chuẩn cao quý của AMPAS và cộng đồng sáng tạo mà AMPAS đại diện".

Bê bối tình dục - Harvey Weinstein bị sa thải Bê bối tình dục - Harvey Weinstein bị sa thải

TTO - Ba ngày sau khi New York Times đưa ra các bằng chứng cáo buộc lạm dụng tình dục của Harvey Weinstein, ông chính thức rời khỏi chiếc ghế điều hành The Weinstein- công ty sản xuất phim lớn nhất Hollywood.

Hiện tại vẫn chưa rõ Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh sẽ "xử lý" Harvey Weinstein như thế nào. AMPAS cũng từ chối cung cấp thông tin chi tiết hơn về cuộc họp sắp tới.

Ngày 11-10, Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh (BAFTA) cũng đã tuyên bố Harvey Weinstein bị đình chỉ và không còn là thành viên của viện này nữa.

Theo thông báo của BAFTA, việc đình chỉ này có "hiệu lực ngay lập tức".

"Chúng tôi hy vọng thông báo này sẽ cho thấy thông điệp rõ ràng rằng loại hành vi như vậy sẽ không thể nào có chỗ trong ngành của chúng tôi", BAFTA nhấn mạnh.

Trước đó một ngày, đại diện phát ngôn của Harvey Weinstein, bà Sallie Hofmeister, còn phát biểu rằng "một cách rõ ràng và chắc chắn, ông Harvey Weistein phủ nhận mọi cáo buộc liên quan đến hành vi quan hệ tình dục không đồng thuận".

"Rõ ràng là ông Harvey Weistein không thể nói chuyện với những cáo buộc vô danh được, nhưng với lòng tôn trọng những phụ nữ đã đưa ra các cáo buộc vừa qua, ông Harvey Weistein tin rằng tất các các mối quan hệ đó đều dựa trên sự đồng thuận từ hai phía", bà Sallie Hofmeister nói thêm.

Cara Delevingne là trường hợp nghệ sĩ mới nhất lên tiếng về hành vi quấy rối của Harvey Weinstein - trailer phim Tulip Fever do Harvey Weinstein sản xuất.

Cuộc nói chuyện "kỳ cục" với Cara Delevingne

Nữ người mẫu kiêm diễn viên Cara Delevingne là trường hợp nghệ sĩ mới nhất lên tiếng về hành vi quấy rối của Harvey Weinstein, sau khi báo chí đăng tin những ngôi sao hạng A như Angelina Jolie và Gwyneth Paltrow cũngtừng là nạn nhân của Harvey.

Cara Delevingne từng tham gia bộ phim Tulip Fever do Harvey Weistein sản xuất năm 2014.

Ngày 12-10, Cara đăng một bức ảnh lên trang Instagram của mình, kèm theo đó là một phần chú thích ảnh khá dài kể về lần gặp gỡ giữa cô và Harvey Weinstein.

"Khi tôi bắt đầu trở thành diễn viên, lúc đó đang thực hiện một bộ phim và Harvey Weinstein gọi cho tôi hỏi rằng liệu tôi đã ngủ với cô gái nào từng xuất hiện với tôi trên các phương tiện truyền thông chưa", Cara kể.

Cara nói cô không trả lời bất cứ câu hỏi nào từ cuộc gọi mà cô cho là rất "kỳ cục và không thoải mái" đó, và muốn tắt máy thật nhanh.

Tuy nhiên trước khi cô kịp cúp máy, Harvey Weistein đã nói rằng nếu Cara đồng tính, hoặc quyết định hẹn hò với một phụ nữ, đặc biệt là công khai hẹn hò, thì cô sẽ không bao giờ có được vai nữ dị tính hoặc trở thành diễn viên ở Hollywood được.

"Một hay hai năm sau đó, tôi có cuộc gặp với ông ta ở sảnh một khách sạn cùng đạo diễn một bộ phim sắp ra mắt. Người đạo diễn sau đó rời đi và Harvey Weistein đề nghị tôi ở lại nói chuyện. 

Ngay khi chỉ còn lại hai người, ông ta bắt đầu khoe về những nữ diễn viên đã ngủ cùng ông ta và việc ông ta đã tạo nên sự nghiệp cho họ như thế nào", Cara viết.

"Sau đó ông ta mời tôi vào phòng. Tôi nhanh chóng từ chối và hỏi trợ lý của ông ta xem xe đón tôi đã đến chưa, cô ta trả lời chưa và sẽ hơi lâu vì vậy tôi nên đi với ông ta vào phòng. 

Vào giây phút đó, tôi cảm thấy mình rất bất lực và thấy rất sợ", Cara kể tiếp, cho biết lúc đó cô vẫn hy vọng tình huống không giống như mình nghĩ và cố gắng hành xử bình thường.

Cơ quan tổ chức Oscar họp khẩn vì Harvey Weistein - Ảnh 4.

Cara Delevingne trên tạp chí Vogue

Khi vào đến phòng Harvey Weistein, cô gái trẻ thở phào nhẹ nhõm khi thấy một cô gái khác đã ở sẵn trong phòng, lúc đó Cara nghĩ mình đã an toàn.

Tuy nhiên, lúc này, Harvey Weistein lại đề nghị Cara… hôn cô gái kia và cô này bắt đầu có các cử chỉ gần gũi với Cara như Harvey Weistein yêu cầu.

Ngay lập tức, Cara đứng phắt dậy và cố gắng "đánh trống lảng" bằng cách hỏi Harvey Weistein rằng ông ta có biết cô có khả năng ca hát hay không, rồi bắt đầu…hát thật.

"Tôi đã nghĩ việc đó có thể làm cho tình hình đỡ hơn, chuyên nghiệp hơn, giống như một buổi thử vai vậy, lúc đó tôi rất hoảng. Hát xong tôi nói lại một lần nữa là mình phải đi. 

Ông ta tiễn tôi ra cửa và cố gắng… hôn môi tôi. Tôi ngăn ông ta lại và đi ra khỏi phòng", nữ người mẫu nổi tiếng là có cá tính mạnh thành thật về giây phút "không biết phải làm gì" của mình.

Sau đó Cara vẫn có được vai diễn trong bộ phim lúc đó nhưng cô gái trẻ không thôi dằn vặt chính bản thân mình.

"Tôi đã chần chừ không nói ra. Tôi không muốn làm tổn hại gia đình ông ta. Tôi cảm thấy tội lỗi như thể mình đã làm điều gì thật sai trái. Tôi thấy thật đáng sợ khi mà chuyện này lại xảy ra với nhiều người mà tôi quen nhưng cũng không ai dám nói gì vì sợ", Cara bộc bạch.

NHÃ XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên