Tag: BAFTA

'Bà ngoại quốc dân' Youn Yuh Jung nói người Anh 'hợm hĩnh'

Bà ngoại quốc dân' Youn Yuh Jung hài hước gọi 'Người Anh hợm hĩnh' để nói về xứ sở sương mù - nơi trao cho bà giải thưởng Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất với phim Minari.

Nomadland đoạt mưa giải thưởng ở lễ trao giải BAFTA

TTO - Bộ phim Nomadland về những người du mục thời hiện đại, không có nhà, sống rong ruổi trên những chiếc xe, đã được gọi tên là phim xuất sắc nhất trong lễ trao giải phim BAFTA ngày 11-4.

Diễn viên Sean Connery - James Bond đầu tiên - qua đời ở tuổi 90

TTO - Nam diễn viên Sir Sean Connery, người đầu tiên đưa vai diễn James Bond lên màn ảnh rộng, đã qua đời ở tuổi 90.

Phim Roma giành hai giải quan trọng nhất tại BAFTA 2019

TTO - Phim Roma của kênh truyền hình Netflix vừa giành giải phim hay nhất và đạo diễn xuất sắc nhất trong lễ trao giải thưởng 2019 của Viện Hàn lâm Nghệ thuật Điện ảnh và Truyền hình Anh quốc (BAFTA).

Sắc đen vì chiến dịch Time's Up bao trùm thảm đỏ BAFTA

TTO - Oscar của Anh tức giải Bafta vừa kết thúc hôm qua. Bên cạnh dư âm từ người thắng cuộc, giới mộ điệu cũng đặc biệt chú ý đến trang phục ton sur ton của những minh tinh nhằm đồng lòng kêu gọi bình đẳng giới.

The Shape of Water dẫn đầu đề cử BAFTA với 12 giải

TTO - Viện Hàn lâm nghệ thuật điện ảnh và truyền hình Anh quốc (BAFTA) vừa công bố danh sách các ứng cử viên cho mùa giải lần thứ 71.

Cơ quan tổ chức Oscar họp khẩn vì Harvey Weistein

TTO - Đài CNN ngày 12-10 đưa tin Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh Mỹ (AMPAS) sẽ họp khẩn vào ngày 14-10 tới đây để định đoạt 'số phận' của thành viên Harvey Weinstein sau hàng loạt bê bối tình dục.

Cặp đôi Jack và Rose của Titanic "đời 2016" vẫn thắm nồng

TTO - Có thể nói đây chính là thời gian của cặp đôi Titanic khi Leonardo DiCaprio và Kate Winslet một lần nữa gặp nhau tại lễ trao giải của Viện Hàn lâm điện ảnh và truyền hình Anh (BAFTA) và đều đoạt giải.

​The revenant càn quét giải “Oscar nước Anh”

TTO - Ngày 15-2, bộ phim The revenant (Người về từ cõi chết) đã giành chiến thắng vang dội tại lễ trao giải của Viện Hàn lâm điện ảnh và truyền hình Anh (BAFTA).

12 Years a Slave tiếp tục thắng lớn tại giải thưởng của Anh

TTO - Bộ phim 12 Years a Slave của đạo diễn Steve McQueen đã giành giải phim hay tại giải thưởng của Viện hàn lâm Điện ảnh Anh (Bafta) diễn ra tối 16-2 tại nhà hát Hoàng Gia (London, Anh).