Harvey Weinstein từng tuyệt vọng cầu cứu Hollywood

10/10/2017 16:26 GMT+7

TTO - Ngày 9-10, báo The New York Times đưa tin nhà sản xuất phim Harvey Weinstein đã từng gửi một email đến các đối tác của ông ở Hollywood để nhờ họ giúp ông khỏi bị sa thải.

Harvey Weinstein từng tuyệt vọng cầu cứu Hollywood - Ảnh 1.

Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein - Ảnh: Getty Images

Trước đó vài ngày, cả Hollywood "rung động" vì tin ông Harvey Weinstein - nhà đồng sáng lập studio đình đám nhất nhì Hollywood Weinstein Company - bị chính công ty của mình đuổi việc, do hàng loạt cáo buộc liên quan đến các vụ quấy rối tình dục từ nhiều thập kỷ trước.

Các cáo buộc này được "mang ra ánh sáng" trong một bài báo điều tra của The New York Times đăng ngày 5-10, có liên quan đến nhiều nữ nghệ sĩ và cựu nhân viên tại Weinstein Company và Miramax - một công ty mà Harvey Weinstein từng đồng sáng lập trước đó.

Ngay trong ngày hôm đó, Harvey Weinstein đã kêu gọi các công ty giải trí hàng đầu Hollywood lên tiếng bảo vệ ông trước các cáo buộc quấy rối tình dục mà ông đang phải đối mặt.

Tuy nhiên, dường như không có ai làm điều đó cả, nên ngày 8-10, ông lại tiếp tục gửi một email đến giám đốc điều hành các công ty và hãng phim, khẩn khoản rằng ông đang rất "tuyệt vọng" và cần sự giúp đỡ của họ.

Theo lời kể của 3 trong số những người nhận được email, ông Harvey đã viết "làm ơn đừng để tôi bị sa thải, tất cả những gì tôi cần là ngành công nghiệp này ủng hộ tôi".

"Chúng tôi tin rằng những gì mà ban điều hành công ty đang cố làm không chỉ sai mà thậm chí còn có thể trái luật và gây hủy hoại công ty", Harvey Weinstein tiếp tục nhấn mạnh trong email về quyết định sa thải mình của công ty.

Dù vậy, mọi nỗ lực của ông đều không mang lại kết quả gì. Ngay tối ngày ông gửi email, Weinstein Company phát đi tuyên bố thông báo rằng họ đã sa thải Harvey Weinstein.

"Do thông tin về hành vi sai trái của Harvey Weinstein trong những ngày qua, công ty đã chấm dứt làm việc với ông ấy", thông báo của Weinstein Company đưa ra, nói rõ việc sa thải sẽ có hiệu lực "ngay lập tức".

Quyết định này được đưa ra bởi ông Bob Weinstein - đồng chủ tịch Weinstein Company, đồng thời cũng là em trai của Harvey Weinstein - cùng 3 người khác trong hội đồng điều hành công ty.

Nội dung email "cầu cứu" của Harvey Weinstein được The New York Times đăng ngày 9-10:

Hội đồng quản trị công ty đang tính đến chuyện sa thải tôi.

Tôi đã đề nghị vắng mặt một thời gian, đồng thời tham gia trị liệu và tư vấn mức độ nặng.

Dù đó là một cơ sở trị liệu hay nơi nào đó, hãy cho tôi cơ hội thứ hai để "hồi sinh" mình lại.

Rất nhiều lời cáo buộc là sai như các vị biết đấy, nhưng nếu được điều trị và tư vấn như những người khác đã từng trải qua, tôi nghĩ rằng tôi có thể vượt qua được.

Sự ủng hộ của các vị sẽ rất có ích cho tôi, hay nếu các vị không thể ủng hộ, chí ít sự thành thật của các vị cũng sẽ giúp được tôi.

Nhưng nếu các vị có thể ủng hộ tôi, tôi cần các vị gửi thư đến được chỉ Gmail cá nhân của tôi.

Sẽ chỉ có ban điều hành công ty mới biết được về bức thư đó, ngoài ra không có ai cả.

Chúng tôi tin rằng những gì mà ban điều hành công ty đang cố làm không chỉ là sai mà thậm chí còn có thể trái luật và gây hủy hoại công ty.

Nếu các vị có thể viết lá thư này ủng hộ tôi, cho tôi sự giúp đỡ và được nghỉ thời gian tôi cần, và cũng là để thể hiện sự phản đối của các vị đối với quyết định sa thải tôi của hội đồng quản trị, điều đó sẽ giúp tôi rất nhiều.

Tôi tuyệt vọng chờ mong sự giúp đỡ của các vị. Chỉ cần cho tôi thời gian để trị liệu. Đừng để tôi bị sa thải. Nếu ngành công nghiệp này ủng hộ tôi, đó sẽ là tất cả những gì tôi cần.

Với tất cả sự tôn trọng, tôi cần bức thư của các vị ngay trong ngày hôm nay.

NHÃ XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận