Bê bối tình dục - Harvey Weinstein bị sa thải

09/10/2017 11:06 GMT+7

TTO - Ba ngày sau khi New York Times đưa ra các bằng chứng cáo buộc lạm dụng tình dục của Harvey Weinstein, ông chính thức rời khỏi chiếc ghế điều hành The Weinstein- công ty sản xuất phim lớn nhất Hollywood.

Bê bối tình dục - Harvey Weinstein bị sa thải - Ảnh 1.

Harvey Weinstein (giữa)

Quyết định "mời" Harvey Weinstein ra khỏi The Weinstein được dựa trên ý kiến chung của ban giám đốc hãng studio lớn nhất nhì Hollywood này. 

Trong đó anh trai của Harvey là Robert cũng đồng ý với quyết định trên vì không thể chối tránh hành vi sai trái của em trai - hiện đang bị truyền thông lên án mạnh mẽ.

Theo tờ New York Times, sau khi bê bối tình dục được đăng tải trên nhiều trang tin quốc tế, ba thành viên của hội đồng quản trị (không nêu tên) của The Weinstein Company đã xin từ chức.

Trước đó khoảng hai ngày, các thành viên còn lại của ban quản trị nói rằng họ ủng hộ việc Harvey nên vắng mặt một thời gian để tránh bị truyền thông khai thác, cũng như chờ đợi kết luận từ cuộc điều tra độc lập của ban quản trị. 

Dù vậy, họ cho biết sẵn sàng cho Harvey cơ hội làm việc lại với The Weinstein Company nếu ông ăn năn hối cải.

Tuy nhiên, vụ bê bối lan rộng một cách chóng mặt và trở thành một mối đe dọa nghiêm trọng đối với tương lai của công ty. 

Một số khách hàng nói rằng họ có thể ngừng làm việc với Công ty Weinstein nếu Harvey Weinstein vẫn còn tham gia điều hành.

Hai luật sư của Harvey Weinstein cũng tuyên bố "nghỉ chơi" với Harvey sau tai tiếng ồn ào này. 

Quyết định sa thải "ngay lập tức" chỉ được đưa ra vào tối chủ nhật 8-10, trước khi thông tin đến báo chí.

Xưa giờ Harvey vẫn là đề tài bàn tán hành lang ở Hollywood nhưng ông luôn biết cách "bịt miệng" báo chí truyền thông. 

Nữ diễn viên Ashley Judd là một trong những người tố cáo đã nói chuyện với New York Times về con người thật của Harvey Weinstein.

Khi sự việc đầu tiên công bố vào thứ năm, Harvey nhận lỗi và xin lỗi vì một số thời điểm đã làm sai nhưng chưa thật sự thừa nhận cáo buộc lạm dụng tình dục. 

Ông phát biểu rằng: "Tôi không thể nào hối tiếc hơn về những người mà tôi làm tổn thương và tôi có kế hoạch bù đắp cho họ...".

Hollywood cũng xôn xao với sự kiện trên bằng những quan điểm được đưa ra, liệu Harvey Weinstein có cứu vãn nổi sự nghiệp khi về chiều? 

Liệu ông có trở lại với The Weinstein Company sau tất cả? Cần biết rằng Harvey là một trong những người quyền lực nhất ở Hollywood. 

Ông từng cùng anh trai Robert của mình sáng lập hãng phim Miramax Films năm 1979 và cho ra đời một số tác phẩm kinh điển như The Crying game, Pulp fiction...

Miramax Films một thời rất chịu chi khi lên kế hoạch chạy quảng cáo và chiến dịch tranh giải Oscar (thành công) cho hầu hết các tác phẩm danh giá của mình. 

Thành tích lớn nhất mà Harvey Weinstein làm được cho Miramax chính là tượng vàng Oscar Phim hay nhất cho Shakespeare in love thay vì cho Saving Private Ryan của Paramount.

Năm 2005, Harvey Weinstein thành lập The Weinstein Company và tiếp tục thành công với loạt phim ấn tượng như Silver Linings playbook (8 đề cử Oscar; thắng 1), The King's speech (12 đề cử Oscar; thắng giải 4) và Django unchained (5 đề cử Oscar; thắng 2)...

Tuy nhiên các tác phẩm gần đây của The Weinstein Company đều không thật sự ăn khách hoặc là ứng cử viên sáng giá dù hãng vẫn hào phóng chi tiền quảng bá là Lion, Gold Wind river (từng chiếu tại rạp Việt với nhan đề Vùng đất tử thần)...

ĐỨC TRẦN lược dịch
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận