Harvey Weinstein cho biết không có hành vi 'mua bán tình dục'

01/02/2018 18:04 GMT+7

TTO - Kadian Noble, một nữ diễn viên người Anh bị Weinstein ép quan hệ tại Liên hoan phim Cannes 2014, đòi bồi thường nhưng luật sư của Harvey Weinstein không đồng ý.

Harvey Weinstein cho biết không có hành vi mua bán tình dục - Ảnh 1.

Ông Harvey Weinstein

Không có bằng chứng cho thấy Harvey Weinstein hay nguyên đơn là Kadian Noble nhận được tiền trong "phi vụ tình dục" này. 

Nếu lời cáo buộc của Noble được chấp thuận, câu chuyện đòi bồi thường cũng không công bằng bởi chưa có đạo luật mại dâm tình dục liên bang cho tất cả các hoạt động tình dục xảy ra giữa những người trưởng thành trong đó một bên là người có quyền lực hơn.

Cũng theo phía Weinstein, Noble không đưa ra chi tiết cụ thể về "lời hứa hẹn" của ông trùm sản xuất phim tại Hollywood, và "cố ý chấp nhận đổi tình dục lấy vai diễn". 

Đương nhiên, không có bất kì giao dịch tiền tệ nào xảy ra trong căn phòng khách sạn ở Cannes năm đó, ngoại trừ thỏa thuận miệng!

Nếu Harvey Weinstein bị kết tội, thì sẽ là tội nặng bởi hành vị đó là trái với mục đích của đạo luật nhằm ngăn chặn tình trạng nô lệ, buôn bán người nhằm mục đích thương mại ảnh hưởng đến các tiểu bang và quốc gia khác nhau.

Trong đơn, Kadian Noble cho biết cô bị ép dùng tay "phục vụ chỗ kín" của Harvey Weinstein và để ông sờ soạng khắp thân thể cũng như thủ dâm trước mặt mình. 

Nhưng chiếu theo luật hiện hành tại Mỹ, hành vi của Noble và Weinstein không nằm trong hạng mục hoạt động tình dục vì không có sự tiếp xúc giữa các bộ phận cơ thể khác như miệng hoặc bộ phận sinh dục.

Harvey Weinstein cho biết không có hành vi mua bán tình dục - Ảnh 2.

Kadian Noble

Phía Weinstein cũng lập luận rằng tòa án liên bang New York không có thẩm quyền phán xét một "vụ án tình" ở Pháp, đồng thời cho rằng Noble đang kéo dài thời gian chờ cho luật chống buôn bán tình dục được chấp nhận, và cô có thể khiếu nại về hành vi "tấn công tình dục" của Harvey Weinstein.

Một mặt khác, giả sử Kadian Noble thắng kiện, thì lời tố cáo của cô dành cho công ty sản xuất phát hành phim The Weinstein Company (TWC) cũng sẽ cần được bổ sung thêm nhiều bằng chứng. 

Trường hợp có đồng lõa hoặc hay biết về hành vi của Harvey Weinstein hay không, rất có thể tất cả nhân viên và các đơn vị liên đới với TWC cũng sẽ chịu trách nhiệm chung.

Câu chuyện Harvey Weinstein hiện đang là "mồi ngon" của truyền thông Mỹ suốt những tháng qua và dương như chưa có dấu hiệu hạ sốt. 

Gần đây, nữ diễn viên Rose McGowan - một trong những người đầu tiên khơi mào sự thật về Weinstein vừa cho ra mắt quyển sách Brave, đồng thời kể chi tiết việc mình bị Weinstein cưỡng bức trong bồn tắm Jacuzzi hơn 20 năm trước.

Vụ quấy rối đáng kinh tởm của Harvey Weinstein phơi bày mặt trái Hollywood Vụ quấy rối đáng kinh tởm của Harvey Weinstein phơi bày mặt trái Hollywood

TTO - Hollywood được một phen rúng động khi một trong những nhà sản xuất lớn nhất Hollywood là Harvey Weinstein bị cáo buộc hàng loạt tội danh liên quan đến quấy rối tình dục phụ nữ và hiếp dâm.

Harvey Weinstein sẽ bị thu hồi Bắc Đẩu bội tinh Harvey Weinstein sẽ bị thu hồi Bắc Đẩu bội tinh

TTO - Nhà sản xuất phim Harvey Weinstein phải hứng chịu nhiều hình phạt nghiêm trọng vì bê bối tình dục mà ông ta đã gây ra trong hàng chục năm qua.

Harvey Weinstein, nữ quyền và luật im lặng Harvey Weinstein, nữ quyền và luật im lặng

TTCT - Việc đổi tình dục lấy các lợi ích vật chất đã có từ thời con người còn ở trong hang động, vấn đề là một số kẻ quyền lực của thời hiện đại vẫn còn tiếp tục kiểu hành xử thời ăn lông ở lỗ đó.

ĐỨC TRẦN tổng hợp
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận