Một nữ diễn viên kiện Harvey Weinstein vì đã hãm hiếp cô

15/11/2017 16:03 GMT+7

TTO - Một nữ diễn viên giấu tên đã kiện Harvey Weinstein lên tòa án bang California, Mỹ về tội hãm hiếp. Đồng thời cô cũng kiện hãng Weinstein Company vì lỗi vô trách nhiệm, dung túng Harvey.

Một nữ diễn viên kiện Harvey Weinstein vì đã hãm hiếp cô  - Ảnh 1.

Logo cũa hãng Weinstein Company

Nữ diễn viên này được đặt mật danh là Jane Doe và do luật sư Gloria Allred đại diện.

Trong đơn kiện, Jane Doe nói rằng Harvey Weinstein - đồng sáng lập hãng Weinstein Company - mời cô đến khách sạn để thương lượng vai trong một phim truyền hình rồi cưỡng hiếp.

Reuters cho biết trong đơn, Jane Doe kiện Harvey Weinstein và hãng Weinstein Company về tội hành hung và cưỡng bức tình dục.

Ngoài ra, Weinstein Company còn bị kiện vì tội vô trách nhiệm, vẫn dung túng Harvey Weinstein dù biết rằng người này có lịch sử quấy rối tình dục phụ nữ.

Mức đòi đền bù thiệt hại không được tiết lộ.

Jane Doe lần đầu gặp Harvey Weinstein năm 2011 tại một buổi tiệc và được Harvey hứa hẹn sẽ giúp đỡ trong sự nghiệp.

Theo Reuters, cuối năm 2015, Harvey hẹn Jane Doe để bàn một vai trong phim truyền hình Marco Polo và có hành vi tục tĩu trước mặt cô. Đến đầu năm 2016, Harvey lại liên hệ, hẹn Jane Doe để bàn về vai diễn và lần này đã cưỡng bức cô.

Theo những gì viết trong đơn kiện, Jane Doe khẳng định chưa bao giờ nhận được một đề nghị vai nào trong các phim truyền hình.

Trong một diễn biến song song, Harvey Weinstein - đã bị Weinstein Company sa thải hồi tháng rồi - quay lại kiện hãng vì cho rằng hãng có giữ những đoạn băng có thể chứng minh mình vô tội

Cho tới thời điểm này, đã có hơn 50 phụ nữ nói rằng từng bị Harvey sàm sỡ hoặc quấy rối tình dục. Harvey Weinstein đã bị loại khỏi Viện Hàn Lâm.

Đồng thời cảnh sát tại New York, Los Angeles và London cho biết đang điều tra về những cáo buộc quấy rối tình dục đối với Harvey.

Đ.K.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận