17/10/2017 17:14 GMT+7

Kate Winslet cố ý 'lờ' Harvey Weinstein khi nhận Oscar 2009

PHÚC CHI
PHÚC CHI

TTO - Nữ diễn viên xác nhận cố tình không nhắc đến Harvey Weinstein khi phát biểu nhận tượng vàng 8 năm trước, đồng thời nói ông trùm này thô bỉ.

Kate Winslet cố ý lờ Harvey Weinstein khi nhận Oscar 2009 - Ảnh 1.

Kate Winslet nhận tượng vàng năm 2009 - Ảnh: REUTERS

Năm 2009, Kate Winslet lên sân khấu nhận giải Oscar Nữ diễn viên chính xuất sắc cho vai diễn trong phim The Reader. Cô xướng tên cảm ơn 19 người trên sân khấu, như một thông lệ ở các lễ trao giải.

Tuy nhiên, nàng Rose từ chối nhắc đến tên Weinstein, dù công ty ông đầu tư kinh phí sản xuất và phát hành bộ phim. 

Cần biết, nhà đồng sáng lập của hãng Miramax và The Weinstein Company là một trong những nhân vật được cảm ơn nhiều nhất trong lịch sử Oscar.

Trailer phim The Reader 

Trong buổi lễ quảng bá bộ phim mới Wonder Wheel cuối tuần trước, Winslet xác nhận với tờ Los Angeles Times là cô chủ ý làm vậy. 

Tôi nhớ được dặn ‘Hãy đảm bảo cô cảm ơn Harvey nếu đoạt giải’. Và tôi quay đi chỗ khác nói ‘Không đâu. Không, không’. Chuyện này chẳng liên quan gì đến chuyện biết ơn. Nếu ông ấy không cư xử đúng đắn, tại sao tôi phải cảm ơn?

Kate Winslet

Kể từ tháng 10/2017, Weinstein bị cả chục phụ nữ lên tiếng tố cáo tấn công và quấy rối tình dục họ. 

Nhà sản xuất quyền lực hàng đầu Hollywood đã bị chính công ty của mình sa thải và loại khỏi Viện Hàn lâm. 

Trong khi nhân vật chính phủ nhận, cho rằng tất cả trường hợp đó là tình nguyện, các bài báo của The New York Times The New Yorker đã mô tả ông như một kẻ lạm dụng hàng loạt, dùng quyền lực áp đặt lên phụ nữ vì lợi ích cá nhân từ những năm 1980.

Theo nữ diễn viên Titanic, cô cảm thấy việc không phải ứng phó với Harvey Weinstein thêm một lần nữa là "một trong những điều tuyệt nhất cuộc đời". 

Kate Winslet cố ý lờ Harvey Weinstein khi nhận Oscar 2009 - Ảnh 4.

Diễn viên Kate Winslet và Harvey Weinstein năm 2009 - Ảnh: GETTY

Vụ quấy rối đáng kinh tởm của Harvey Weinstein phơi bày mặt trái Hollywood Vụ quấy rối đáng kinh tởm của Harvey Weinstein phơi bày mặt trái Hollywood Sốc với "thủ đoạn" gạ gẫm nghệ sĩ nữ của Harvey Weinstein Sốc với 'thủ đoạn' gạ gẫm nghệ sĩ nữ của Harvey Weinstein Harvey Weinstein từng tuyệt vọng cầu cứu Hollywood Harvey Weinstein từng tuyệt vọng cầu cứu Hollywood
Kate Winslet nhắc chi tiết đến những cuộc gặp gỡ trước kia với Weinstein: "Trong suốt sự nghiệp của tôi, bất kỳ lúc nào tôi gặp Harvey Weinstein, ông ta sẽ tóm lấy tay và nói: Đừng quên ai đã cho em bộ phim đầu tiên. Cứ như tôi nợ ông ta tất cả. Sau đó, với The Reader cũng thế. Ông ta nói kiểu Tôi sẽ lấy cho em đề cử Oscar. Tôi sẽ giúp em chiến thắng. Tôi sẽ mang thắng lợi về cho em".

Nữ diễn viên nhấn mạnh ở thời điểm đó, cô chỉ đối xử với ông trùm Hollywood như một doanh nhân. 

Cũng theo Winslet tiết lộ, trong công việc, Weinstein là tuýp người rất khó làm việc cùng vì rất thô bỉ. 

"Ông ta thường gọi người đại diện nữ của tôi bằng một cái tên thô tục, khiếm nhã mỗi khi nói chuyện qua điện thoại với cô ấy", Winslet tố.

Theo tờ The Huffington Post, Weinstein thường can thiệp vào quá trình sản xuất phim The Reader, xung đột với đạo diễn Stephen Daldry về lịch quay và dựng phim. 

Thậm chí ông đã dừng dự án, không hề thông báo, 4 ngày trước khi bộ phim đóng máy theo lịch trình.

Winslet nhớ lại: "Tôi không thể kể hết những hành vi thiếu tôn trọng đã xảy ra, vì tôi chưa sẵn sàng đối mặt. Nhưng may mắn là những chuyện đó không liên quan đến quấy rối tình dục. Tôi may mắn thoát được". Cô chỉ cho biết trong công việc, Weinstein là người rất khó chịu..

Nữ diễn viên chưa từng hợp tác lại cùng Weinstein sau The Reader

Tuy nhiên, bộ phim Wonder Wheel mới nhất của cô do Woody Allen đạo diễn, người cũng bị buộc tội lạm dụng tình dục con gái nuôi. 

Cô cho biết mình không biết nhiều về Allen, và không biết gì về gia đình ông.

"Trong công việc, diễn viên phải gạt chuyện riêng tư sang một bên, và chỉ làm việc với con người đạo diễn thôi. 

Woody Allen là một đạo diễn xuất sắc. Roman Polanski cũng thế. Tôi đã có mối quan hệ hợp tác tuyệt với cả hai người đó", cô dành những lời nhẹ nhàng hơn khi nhắc đến Allen.

Bê bối tình dục - Harvey Weinstein bị sa thải Bê bối tình dục - Harvey Weinstein bị sa thải

TTO - Ba ngày sau khi New York Times đưa ra các bằng chứng cáo buộc lạm dụng tình dục của Harvey Weinstein, ông chính thức rời khỏi chiếc ghế điều hành The Weinstein- công ty sản xuất phim lớn nhất Hollywood.

PHÚC CHI
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên