Uma Thurman tố từng bị Harvey Weinstein cưỡng bức

04/02/2018 10:45 GMT+7

TTO - Ngôi sao hạng A của Hollywood cho biết 25 năm trước, sau khi đóng trong phim đoạt Cành cọ vàng 'Pulp Fiction' của đạo diễn Quentine Tarantino, cô đã bị Harvey Weinstein cưỡng bức.

Uma Thurman từng bị Harvey Weinstein cưỡng bức - Ảnh 1.

Uma Thurman trong phim Pulp Fiction

Cho tới thời điểm này, trong số hơn 70 phụ nữ tố cáo nhà sản xuất 65 tuổi Harvey Weinteins cưỡng bức, Uma Thurman là cái tên đình đám và nổi tiếng nhất. 

Trong sự nghiệp, Uma Thurman luôn là ngôi sao hạng A của Hollywood và là ngôi sao ưa thích của đạo diễn lừng danh Quentine Tarantino. Ngoài Pulp Fiction, Uma Thurman còn đóng trong  hai tập Kill Bill 12 của Tarantino với tổng doanh thu phim lên đến 330 triệu USD. 

Với vai diễn trong Pulp Fiction, Uma Thurman đã được đề cử diễn xuất cho cả giải Oscar lẫn Quả cầu vàng. Còn vai sát thủ trong Kill Bill 12 đều mang về cho cô đề cử Quả cầu vàng.

Lời tố cáo của Uma Thurman xuất hiện trong trên New York Times do nhà báo Maureen Dowd viết. Hồi tháng 10-2017, khi bắt đầu làn sóng tố cáo Harvey Weinstein, Uma Thurman nói rằng sẽ chờ thời điểm thích hợp để nói về chuyện này, vì lúc đó không muốn tố cáo trong cơn nóng giận.

Và giờ đây, Uma Thurman đã lên tiếng.

Nữ diễn viên 47 tuổi nói đã bị Harvey Weinstein cưỡng bức trong phòng khách sạn hạng sang của nhà sản xuất này, tại khách sạn Savoy ở London. Bài báo trên New York Times dẫn lời Uma Thurman: "Hắn đẩy tôi ngã xuống. Hắn cố gắng đè lên tôi. Hắn cố cởi đồ. Hắn làm đủ mọi trò đồi bại. Nhưng hắn đã thật sự chưa làm gì được và tiếp tục ép buộc tôi".

Uma Thurman từng bị Harvey Weinstein cưỡng bức - Ảnh 2.

Uma Thurman (thứ hai từ phải) cùng đạo diễn Quentine Tarantino (thứ hai từ trái) và Harvey Weinstein (phải) - Ảnh: TORONTO STAR

Khi Reuters gọi điện để phỏng vấn thêm, người đại diện của Uma Thurman nói rằng bản thân bài báo trên New York Times đã nói lên tất cả.

Luật sư của Harvey Weinstein, Ben Brafman xác nhận cách đây 25 năm có một sự cố giữa thân chủ của mình với Uma Thurman, và Harvey đã xin lỗi ngay sau sự việc. Tuy nhiên, Brafman khẳng định việc nữ minh tinh nói rằng bị cưỡng bức là không đúng.

Trong phát ngôn chính thức, Brafman nói: "Ông Weinsteins thừa nhận từng đấm bà Thurman cách đây 25 năm, và rất hối hận cũng như xin lỗi ngay sau sự cố. Tại sao bà Thurman phải chờ đến 25 năm mới đem ra công luận sự cố này và theo ông Weinsteins, tại sao bà Thurman lại thêm thắt những điều giả tạo vào một sự việc có thật để tố cáo ông cưỡng bức, là một bí ẩn lớn".

Phim Pulp Fiction là một thành công lớn của Hollywood, đem lại tiền tài và danh vọng cho êkip thực hiện bộ phim như Harvey Weinstein, Quentine Tarantino và Uma Thurman. Phim còn có sự tham gia của các diễn viên gạo cội như John Travolta, Bruce Willis và Samuel Jackson.

Ngoài giải Cành cọ vàng, Pulp Fiction còn nhận 8 đề cử Oscar ở các hạng mục quan trọng như Phim, kịch bản, đạo diễn, diễn xuất nam, nữ... Cuối cùng, Tarantino đoạt Oscar cho kịch bản hay nhất.

Đ.K.L.
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận