26/02/2024 09:18 GMT+7

Sau 10 năm ấp ủ, phim Địa đạo khởi quay để chiếu dịp 50 năm giải phóng miền Nam

Phim điện ảnh Địa đạo của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên khởi quay với dàn diễn viên Thái Hòa, Quang Tuấn, Diễm Hằng Lamoon, Anh Tú Wilson, Hồ Thu Anh...

Lễ khai máy phim điện ảnh Địa đạo của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên - Ảnh: Facebook Lương Bích Ngọc

Lễ khai máy phim điện ảnh Địa đạo của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên - Ảnh: Facebook Lương Bích Ngọc

Phim Địa đạo lấy bối cảnh địa đạo Củ Chi, dự kiến ra rạp ngày 30-4-2025 - nhân 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Các đơn vị sản xuất có HK Film, Galaxy Studio, Galaxy EE. Đây là phim lịch sử do các công ty tư nhân sản xuất, quy tụ đội ngũ sản xuất, đạo diễn, diễn viên giàu kinh nghiệm và nhận được sự ủng hộ từ các tổ chức nhà nước.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên làm Địa đạo vì tình yêu Tổ quốc

Một thành viên trong các đơn vị sản xuất dẫn lời phát biểu của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên tại sự kiện khai máy phim Địa đạo.

Trước hết, đạo diễn dành lời cảm ơn Thành ủy TP.HCM, UBND TP.HCM, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân khu 7, Ban Tuyên giáo TP.HCM, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM... cùng các tổ chức, cá nhân đã giúp đỡ anh trong dự án này.

Anh cảm ơn các đồng nghiệp, những nhà đầu tư đã giúp dự án thành hiện thực.

Sau giải Bông sen vàng cho phim Tro tàn rực rỡ, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên thực hiện phim lịch sử Địa đạo - Ảnh: MAI VINH

Sau giải Bông sen vàng cho phim Tro tàn rực rỡ, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên thực hiện phim lịch sử Địa đạo - Ảnh: MAI VINH

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chia sẻ:

"Có lẽ cũng giống như những người có mặt ở đây, với tôi bộ phim này thực sự rất đặc biệt. Chưa có bộ phim nào thúc giục tôi mãnh liệt như thế, bất chấp mọi khó khăn, nhiều lúc tưởng chừng như không thể vượt qua được.

Tôi tự hỏi sức mạnh đó là gì? Bắt tay vào làm phim Địa đạo, tôi cảm nhận được niềm tự hào về sức mạnh của dân tộc Việt Nam. Tôi cảm nhận được tình yêu với Tổ quốc, của các thế hệ đi trước đang chỉ đường cho tôi.

Diễn viên Quang Tuấn chia sẻ ảnh cùng dàn diễn viên phim Địa đạo - Ảnh: Facebook Quang Tuấn

Diễn viên Quang Tuấn chia sẻ ảnh cùng dàn diễn viên phim Địa đạo - Ảnh: Facebook Quang Tuấn

Tôi cảm nhận được năng lượng của các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống vì độc lập và tự do của Việt Nam đang tiếp sức lực cho tôi. 

Tôi cảm nhận được sau 50 năm, ngày hòa bình và thống nhất đất nước thực sự đang làm ra những điều tốt đẹp trong đời sống của tất cả những người Việt Nam ngày hôm nay, trong đó có tôi.

Tôi cũng cảm nhận được khát khao cháy bỏng của tất cả chúng ta ở đây khi cùng nhau làm bộ phim này, phải làm sao cho xứng đáng để tưởng nhớ đến các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh thân mình vì Tổ quốc, cũng như để cho các thế hệ mai sau có thể hiểu rõ hơn vì sao ngày 30-4-1975 thực sự là ngày phước lành cho tất cả chúng ta".

Bộ phim ấp ủ 10 năm

Diễn viên Thái Hòa trong trang phục du kích của vai diễn Tư Đạp - Ảnh: Facebook Lương Bích Ngọc

Diễn viên Thái Hòa trong trang phục du kích của vai diễn Tư Đạp - Ảnh: Facebook Lương Bích Ngọc

Phim Địa đạo quy tụ dàn diễn viên Thái Hòa, Quang Tuấn, Diễm Hằng Lamoon, Anh Tú Wilson, Hồ Thu Anh... 

Thái Hòa vào vai người du kích tên Tư Đạp - nhân vật chính của bộ phim. Trước đó, anh chia sẻ với Tuổi Trẻ Online về quá trình siết cân khắc nghiệt để vào vai du kích gầy gò.

Các diễn viên Quang Tuấn (Tro tàn rực rỡ, Tết ở làng Địa Ngục), Diễm Hằng Lamoon (từng là thí sinh Vietnam Idol năm 2023), Anh Tú Wilson (từng đóng Ròm)... đều chia sẻ cảm giác tự hào khi được tham gia vào bộ phim.

Khi thông tin về lễ khai máy được chia sẻ trên fanpage của Trung tâm Hỗ trợ phát triển tài năng điện ảnh TPD - do đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sáng lập, nhiều khán giả yêu điện ảnh đã bày tỏ sự ủng hộ và hy vọng đối với bộ phim.

Các khán giả cho rằng với tên tuổi đạo diễn, những diễn viên thực lực và các nhà sản xuất uy tín, họ rất hy vọng đây sẽ là một bộ phim hay và thậm chí là "cháy vé" vào dịp kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cho biết anh viết kịch bản phim Địa đạo từ năm 2014, cách đây 10 năm. Kịch bản đã qua nhiều lần chỉnh sửa, thay đổi để đạt được độ thấu hiểu, chín muồi. Phim Địa đạo sẽ quay từ nay đến tháng 4.

Bàn về làn sóng ủng hộ phim lịch sử vừa qua, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên cho biết phim lịch sử nhận được nhiều sự ủng hộ vì "mọi người đều có khát vọng một bộ phim hay để tưởng nhớ những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh cho đất nước".

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên: Làm phim không khổ không hay đượcĐạo diễn Bùi Thạc Chuyên: Làm phim không khổ không hay được

TTO - "Vấn đề quan trọng là phim phải hay. Khổ mấy mà phim không hay thì cũng chẳng có giá trị gì. Nhưng làm phim nếu không khổ thì không hay được", tác giả phim Tro tàn rực rỡ chia sẻ trong cuộc trò chuyện với Tuổi Trẻ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên