16/09/2022 09:08 GMT+7

Sập tường làm 5 người chết ở Bình Định: Thi công không đảm bảo yêu cầu thiết kế?

LÂM THIÊN
LÂM THIÊN

TTO - Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Định cho hay việc thi công bức tường của nhà máy Savvy Seafood có dấu hiệu không đảm bảo yêu cầu thiết kế khi các trụ chưa được đấu nối với nhau nhưng đã cho xây tường.

Sập tường làm 5 người chết ở Bình Định: Thi công không đảm bảo yêu cầu thiết kế? - Ảnh 1.

Hiện trường vụ sập tường nhà máy đang xây làm 5 người chết, 6 người bị thương ở KCN Nhơn Hòa (thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định) - Ảnh: LÂM THIÊN

Sáng sớm nay 16-9, ông Hồ Quốc Dũng - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Bình Định - đến kiểm tra, chỉ đạo xử lý tại hiện trường vụ sập bức tường đang xây dựng của nhà máy Savvy Seafood (Khu công nghiệp Nhơn Hòa, thị xã An Nhơn). Vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng này đến nay đã làm chết 5 người, bị thương 6 người.

Tại hiện trường, ông Dũng chỉ đạo: "Cơ quan điều tra phải làm rốt ráo, không được chậm trễ. Ai sai tới đâu thì xử lý nghiêm tới đó. Đây cũng là bài học đắt giá cho các đơn vị liên quan không được chủ quan, lơ là trong quản lý việc thi công các công trình. Tỉnh đã chỉ đạo các địa phương thăm hỏi, động viên gia đình nạn nhân. Những gia đình nào khó khăn thì địa phương vận động làm sổ tiết kiệm giúp các gia đình".

Sập tường làm 5 người chết ở Bình Định: Thi công không đảm bảo yêu cầu thiết kế? - Ảnh 2.

Đại diện các cơ quan chức năng gồm công an, viện kiểm sát... thông tin ban đầu về vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng với Bí thư Tỉnh ủy Bình Định Hồ Quốc Dũng - Ảnh: LÂM THIÊN

Báo cáo nhanh với bí thư Tỉnh ủy Bình Định, đại tá Huỳnh Bảo Nguyên - phó giám đốc Công an tỉnh - cho biết theo xác minh bước đầu, lúc xảy ra vụ tai nạn (16h30 chiều 15-9), tại hiện trường chỉ có một giám sát viên và không thấy đại diện đơn vị chủ đầu tư, quản lý và đơn vị thi công.

"Bước đầu cho thấy có dấu hiệu việc thi công không đảm bảo yêu cầu thiết kế khi các trụ chưa được đấu nối với nhau nhưng đã cho xây tường" - đại tá Nguyên cho biết.

Trong sáng nay, ông Hồ Quốc Dũng cũng đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định thăm hỏi, chia sẻ với các nạn nhân và gia đình.

Sập tường làm 5 người chết ở Bình Định: Thi công không đảm bảo yêu cầu thiết kế? - Ảnh 3.

Nơi tường sập đè 11 công nhân xây dựng - Ảnh: LÂM THIÊN

Sập tường làm 5 người chết ở Bình Định: Thi công không đảm bảo yêu cầu thiết kế? - Ảnh 4.

Trụ bê tông gãy gập - Ảnh: LÂM THIÊN

Sập tường làm 5 người chết ở Bình Định: Thi công không đảm bảo yêu cầu thiết kế? - Ảnh 5.

Hiện trường vụ tai nạn - Ảnh: LÂM THIÊN

Sập tường làm 5 người chết ở Bình Định: Thi công không đảm bảo yêu cầu thiết kế? - Ảnh 6.

Cột bê tông, tường rào đổ ngã - Ảnh: LÂM THIÊN

Vụ sập tường đang xây trong khu công nghiệp: Số người chết tăng lên 5 Vụ sập tường đang xây trong khu công nghiệp: Số người chết tăng lên 5

TTO - Đến sáng 16-9, ông Mai Việt Trung, bí thư Thị ủy An Nhơn (Bình Định), cho biết đến thời điểm hiện tại, vụ sập tường đang xây trong Khu công nghiệp Nhơn Hòa đã làm 5 người chết và 6 người bị thương.

LÂM THIÊN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên